Thứ Hai, 4 tháng 2, 2013

Tao Quan 2013

Phim Tao Quan 2013Tao Quan 2013

Biên đạo Đinh Tiến Dũng
Với sự tham gia của: Quốc Khánh, Công Lý, Xuân Bắc, Tự Long
Sản xuất:: N/A
Phm của: Phim Hài Hước
Quốc gia: Phim Việt Nam
Độ dài: : 200 Phút
Năm phát hành: 2013

Nội dung phim:
Buổi ghi hình đầu tiên của Phim Tao Quan  2013 đã diễn ra tối 25/1 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).Phim Táo Quân 2013 Nhìn chung, chương trình đ�! � đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả khi đề cập tới hàng loạt những vấn để nổi cộm trong năm vừa qua dưới một lăng kính hài hước, châm biếm.Trong phim Táo Quân 2013

Phim Tao Quan 2013 xoay quanh những câu chuyện Nhảy Gangnam Style chầu Ngọc Hoàng? Điệu nhảy đình đám thế giới Gangnam Style hẳn sẽ là một trong số rất nhiều hình ảnh được dự đoán sẽ có trong Táo Quân 2012. Cùng với Gangnam Style, sau đây là một số sự kiện, vụ việc hẳn sẽ được các Táo châm triệt để. 1. Táo quân nhảy Gangnam Style trên thiên đình Theo dự đoán, có thể tất cả các Táo sẽ cùng tưng bừng với điệu nhảy ngựa khiến cả thế giới phát cuồng này tại Gặp nhau cuối năm. Tuy nhiên, ở một chương trình có kịch bả! n hấp dẫn như Táo Quân, thật khó để 'đoàn dự'! Gangnam Style được bố trí vào đầu, giữa hay cuối buổi chầu. Táo Quân là sản phẩm sáng tạo của cả một ê kíp các danh hài, đạo diễn Đỗ Thanh Hải, nhiều CTV viết kịch bản, không mang tính đóng khung, áp đặt. Do đó, việc mang nguyên mẫu ca khúc Giangnam style vào 'Gặp nhau cuối năm' khó xảy ra, thay vào đó là việc thay tên, đổi lời như: Táo Quân Style, Chầu trời Style hay gì đó Style...và điều này đang còn là ẩn số nơi người viết kịch bản.

Trong phim, hàng loạt các vấn đề tiêu cực đã được nhắc tới như: nợ xấu, hoạt động trì trệ của các ngân hàng, tình trạng bất động sản đóng băng, cải cách giáo dục, tiêu cực trong thi cử, phụ huynh học sinh đạp tường vào nộp hồ sơ nhập học cho con, chuyện y đức của nhà y, câu chuyện quản lý hoạt động biểu d! iễn, cơn nguy khốn của nền bóng đá, chuyện ông bầu dàn xếp tỷ số, lối sống trác táng của một số cầu thủ...

Điều đổi mới trong Phim Tao Quan 2013 là thay vì có nhiều Táo lên báo cáo thì lần này chỉ có 4 Táo được lên chầu Ngọc Hoàng. Đó là Táo giao thông, Táo kinh tế, Táo Văn Thể và Táo Dân sinh. 4 vị Táo này được trao cho 4 chiếc ghế chính chủ và được quyền thể hiện thái độ của mình đối với báo cáo của các Táo khác thông qua nút like. Chẳng mấy khó khăn khi nhận ra phim đã nhái lại cuộc thi The Voice vốn đình đám trên truyền hình trong năm qua.

Với câu nói Quốc Cường là phải của Hà Hồ, Táo Dân sinh Vân Dung sẽ đang nhái hình ảnh Hà Hồ, Táo Kinh tế Quang Thắng nhái rocker Trần Lập, Táo Văn Thể M! inh Hằng nhái HLV Thu Minh và Táo Giao thông nhái Đàm! Vĩnh H ưng và dùng hai chiếc nhẫn kim cương to đùng trên tay lôi kéo thí sinh về đội của mình.

Một điểm công cho phim là sự hoán đổi giới tính giữa Nam Tào Xuân Bắc và Bắc Đầu Công Lý trong phần đầu của chương trình. Cũng vẫn trong hình dáng cũ nhưng Nam Tào trở nên ẻo lả, đỏm dáng, đỏng đảnh, đanh đá, mỗi lần cất giọng là eo éo, eo éo. Còn Bắc Đầu thì dù diện một chiếc áo mầu hồng đầy nữ tính nhưng giọng nói lại ồm ồm và dáng đi thì hùng hổ như môt người đàn ông.

Sự trái ngược giữa hình dáng và tích cách của hai nhân vật này đã đem lai nhiều tiếng cười cho khán giả. Không những thế, nó còn giúp cho Công Lý và Xuân Bắc có cơ hội thể hiện những tích cách mới so với những gì mà họ đã thể hiện trên sân kh�! �u trong suốt 10 năm qua.

Phim Tao Quan 2013 xuất hiện một diễn viên mới nhưng diễn xuất khá ấn tượng là Thiên Lôi Minh Quân. Vốn đã từng gây ấn tượng mạnh với khán giả truyền hình khi sử dụng những chiêu trò trong Cặp đôi hoàn hảo, Bước chân hoàn vũ nhưng rất nhiều người đã phải bất ngờ trước khả năng diễn xuất của Minh Quân. 

Với làn da đen xì, hàng răng mà cô Đẩu nhận xét là ăn đu đủ không cần thìa, Minh Quân đưa đẩy, giận dỗi, ngúng nguẩy đi lại trên sân khấu. Hình ảnh một Thiên Lôi với cây búa sấm sét trên tay nhưng lại vụng về, ngờ nghệch và có phần bị cô Đẩu lấn lướt khiến khán giả vô cùng thích thú. Chính vì thế, dù thời lượng Minh Quân xu�! �t hiện trên sân khấu không nhiều nhưng nam ca sỹ ! này đ� �� lại ấn tượng khá đặc biệt.

Tự Long trong vai Thổ địa xuất hiện cuối chương trình cũng đẩy cảm xúc của khán giả lên cao. Với cách diễn tự nhiên, sinh động và khả năng ca hát, Tự Long đã đưa ra hàng loạt các vấn đề tồn đọng của Bất động sản trong năm qua. 

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm cộng đó, Tao Quan 2013 bắt đầu thể hiện sự già cỗi trong khâu kịch bản và cách thể hiện. Vẫn là một Táo Giao thông Chí Trung đấm ngực kêu oan, chối đẩy trách nhiệm, một Táo dân sinh Vân Dung chua ngoa, thể hiện sự bàng quang, sự vô cảm với người dân, một Táo kinh tế Quang Thắng ngờ nghệch và một Táo Văn Thể Minh Hằng tương đối mờ nhạt.

Tao Quan 2013 sẽ lên sóng truyền hình vào 8h tối 9-2 (tức đêm 29 Tết). Chương trình năm nay vẫn có sự tham gia của những danh hài quen thuộc của miền Bắc như Quốc Khánh, Quang Thắng, Xuân Bắc, Công Lý, Vân Dung, Minh Hằng, Chí Trung, Thành Trung…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét