Thứ Năm, 6 tháng 12, 2012

Xem phim Cu Lao Lua

Cu Lao LuaCu Lao Lua

Biên đạo Nguyễn Duy Võ Ngọc
Với sự tham gia của: Lý Hùng, Phương Khánh, Thúy Diễm, Đình Hiếu
Sản xuất:: N/A
Thể loại: Phim Tình Cảm
Phim nước: Phim Việt Nam
Time:: 30 Tập
Năm phát hành: 2012

Infomation:
Phim Cu Lao Luc là bộ phim truyền hình phản ánh chân thật cuộc sống làng quê Nam Bộ trong cơn lốc của thời đại mới do IMC (TodayTV, SNTV) và VTCI (VTC10) đầu tư sản xuất.Bộ p! him Cù Lao Lúa

Trong phim Cu Lao Lua, Lý Hùng vào vai Danh là một bác sỹ rất thành công ở Sài Gòn nhưng sau khi hôn nhân thất bại anh một lòng muốn về quê nội phát triển sự nghiệp đồng thời chăm sóc bà con lới xóm. Tại đây anh đã quen biết cô y tá tên Lụa trẻ trung và nhân hậu. Sau thời gian họ có tình cảm với nhau nhưng họ lại gặp nhiều sự phản đối. Phim chứng minh tình yêu chân thật thì không ngại tuổi tác, tình yêu của họ đã vượt qua nhiều chông gai trước sự phá đám của vợ cũ, sự phản đối của mẹ và anh trai Lụa.

Bên cạnh đó, Lý Hùng còn phải làm quen với đời sống nông thôn sông nước để có thể diễn tả đúng tinh thần của bộ phi! m. Tuy nhiên, đối với anh, đây là trở ngại rất ! nhỏ v� � nam diễn viên cảm thấy vui khi có thể đem lại một vai diễn nhẹ nhàng, gũi cho khán giả truyền hình.

Lấy bối cảnh chính là bến đò ngang của xóm cù lao, bộ phim Cu Lao Lua khơi gợi lòng yêu quê hương bản xứ thông qua những câu chuyện rất đời thường. Danh (Lý Hùng), một bác sĩ thành đạt ở Sài Gòn nhưng quyết định trở về quê nội (xóm cù lao) làm bác sĩ ở trạm y tế nhỏ để chăm sóc sức khỏe cho bà con miệt vườn, sau khi dang dở một đời vợ với Kiều (Thúy Diễm). Làm việc tại quê nhà, Danh đã gặp và yêu Lụa (Phương Khánh) - cô y tá trẻ trung, nhân hậu. Thế nhưng mối tình trong sáng này gặp phải sự phản đối kịch liệt của bà Ba Của (Hạnh Quỳnh) và Hai Ruộng (Đình Hiếu) - mẹ và anh trai của Lụa cùng sự phá bỉnh vô cớ của Ki�! �u và bà mụ vườn Năm Hiền (Kim Huyền). Vượt lên tất cả trở ngại và sóng gió, tình yêu chân thành của Danh và Lụa đã có một cái kết hạnh phúc.

Phim Cu Lao Lua còn là nơi chứng kiến tình yêu thăng trầm của Hai Ruộng và Mận, cô gái ngoan hiền sớm mồ côi mẹ. Nông nổi, học đòi ăn chơi và quen thói gia trưởng, Hai Ruộng không ít lần làm Mận rơi nước mắt, thế nhưng với bản chất của chàng trai miệt vườn mộc mạc và biết hướng thiện, anh đã nhận ra thế nào lẽ phải, thế nào là con đường xây dựng cuộc sống đúng đắn. Cũng chính anh và cậu bạn thân Út Lì ( Hùng Di) đã có những ý tưởng đột phá để làm cuộc sống làng quê thêm trù phú, giàu mạnh.

Bộ phim còn là những lát cắt rất chân thật về cu�! �c sống thường nhật của bà con miệt vườn. Nơi ! đó có Tư Đò, Bảy Rắn… - những điển hình lão nông miệt đồng Nam Bộ: bộc trực, cổ hủ song lại rất giàu tình cảm; có bà Ba Của, người phụ nữ điển hình của giới trung lưu vùng sông nước đồng bằng; có vợ chồng Cả Cạo giàu có nhưng lại yêu thương con thái quá và nặng thói gia trưởng… Những câu chuyện, những tình huống rất gần gũi được chuyển tải một cách tinh tế, sinh động qua từng tập phim.

Bức tranh ấy cũng không thiếu những mảng tối như Kiều, Năm Hiền, Sáu Chảnh, Tư Thời - những kẻ khuấy động sự yên bình của cù lao bằng những chiêu trò tinh vi, những thủ đoạn độc ác… Ngoài ra, phim còn nhẹ nhàng chuyển tải những vấn đề thời sự đang rất nóng hổi diễn ra hàng ngày ở nông thôn Việt Nam.

Cùng với Lý Hùng, c! ác diễn viên khác của Phim Cu Lao Lua như Phương Khánh, Đình Hiếu, Hùng Di, Oanh Kiều, Kim Huyền, Thúy Diễm, Hạnh Quỳnh… cũng đã góp phần thể hiện một bức tranh đồng quê Việt Nam hiện đại với nhiều lát cắt chân thật.

Tham gia trên 70 bộ phim với đa số là vai nam chính nhưng đây là lần đầu tiên Lý Hùng có điều kiện sống thật với người dân miền sông nước và bị bầm dập khi có nhiều cảnh đụng xe, té ngã, rớt xuống ruộng. Lý Hùng chia sẻ, anh nhận lời ngay sau khi đọc kịch bản phim vì nhân vật Danh rất lạ so với những vai diễn trước đây. Tuy nhiên, điều khiến anh hơi lúng túng một chút là phải diễn cặp vớiPhương Khánh - một cô diễn viên còn rất trẻ. Thế nhưng khi ra phi! m trường, anh và người tình nhỏ Phương Khánh ! ;nhanh c hóng nhập vai, không còn là Lý Hùng hay Phương Khánh, mà thật sự là Danh, là Lụa.

Tuy mới vào nghề nhưng Phương Khánh được xem là gương mặt trẻ khá triển vọng của màn ảnh Việt với gương mặt lạ, có thể thật bụi bặm, mạnh mẽ như con trai nhưng lại có lúc bỗng dịu dàng đằm thắm. Trước Cu Lao Lua, cô gái sinh năm 1990 này đã đảm nhận các vai diễn đa dạng như như cô bán vé số dịu dàng trong bộ phim Chuyện tình anh bán chuối thuộc dự án phim ngắn 89600km+…, cô gái quê thùy mị, nết na của những năm 1930 trong bộ phim Đồng quê hay cô gái tên Duyên mà vô duyên thấy ớn trong Cưới ngay kẻo lỡ…

Là một trong những dự án nằm trong chuỗi kế hoạch hợp tác đầu tư sản xuất nh! ững bộ phim thuần Việt đặc sắc phục vụ cho khán giả trong nước và khán giả người Việt ở nước ngoài của IMC, bộ phim Cu Lao Lua do đạo diễn thuộc thế hệ 7X Nguyễn Duy Võ Ngọc (từng thành công với Kiều nữ và đại gia, Vật chứng mong manh...) thực hiện, sẽ lên sóng vào ngày 17/12 trên cùng lúc ba kênh TodayTV, SNTV và VTC10.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét