Thứ Tư, 30 tháng 1, 2013

Phim Do Doc

Xem Phim Do DocDo Doc

Biên đạo Hùng Phương
Diễn viên: Quách Ngọc Ngoan, Hoàng Thy, Phan Như Thảo, Lê Chi Na, Phương Khánh, Kiều Khanh, Ngọc Tình, Phạm Quốc Huy
Producted by: : N/A
Category: Phim Tình Cảm
Phim nước: Phim Việt Nam
Time:: 30 Tập
Publish date: 2013

Infomation:
Tám tác phẩm của nhà văn Bình Nguyên Lộc gồm tiểu thuyết Do Doc và bảy truy�! ��n ngắn khác đã được chuyển thể thành kịch bản phim truyền hình. Những cảnh quay đầu tiên vừa được bấm máy.

Lấy bối cảnh vào những năm 1950 khi chiến tranh xảy ra liên miên làm cho gia đình bị ly tán. Trong đó có gia đình của thầy giáo Hải phải từ bỏ xứ hương đến khu gần Sài Gòn sinh sống. Sau đó, cả nhà lại chuyển về miền quê nghề ở Đông Nam Bộ sinh sống. Ông Hải có 4 người con gái tên Hương, Hồng, Hoa, Quá điều học được 1 ít chữ nhưng từ khi chuyển về vùng quê nghèo thì kiến thức của các cố điều bị mai một và cũng từ đó nhan sắc của các cô cũng tàn theo thời gian. Phim Do Doc còn có sự tham gia của Quách Ngọc Ngoan trong vai anh chàng thư sinh lãng mạng và Ngọc Tình vào Xòn - một chàng trai 23 tuổi chân chất thật thà, giỏi làm nông và hay bị bạn bè cùng lứa bắt nạt.

Ðúng 8g ngày 5-10, tại quán cà phê cổ Lộc Vừng (khu Miếu Nổi, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã diễn ra những cảnh quay đầu tiên của bộ phim Do Doc. Trong buổi khai máy này có sự xuất hiện của các nhân vật ông Tô, do ca sĩ - diễn viên Cao Minh và nhân vật Tuấn do ca sĩ - diễn viên Phạm Quốc Huy thủ vai. Ðạo diễn Hùng Phương chọn hai nhân vật này để quay cảnh đầu tiên vì vai diễn của họ là hiện thân của hai cha con cụ Bình Nguyên Lộc.

Câu chuyện Phim xoay quanh một gia đình có bốn cô con gái, sống trong buổi giao thời của những năm 1950. Cuộc chiến đang diễn ra ác liệt, gia đình ông giáo Hải với các con gái là Hương, H�! ��ng, Hoa, Quá phải rời khu về sống ở xóm me Tây gần thành Ô Ma - Sài Gòn. Ðến ngày Pháp chính thức rút khỏi Việt Nam, bốn cô con gái đã học được một ít chữ nghĩa thì cả nhà lại chuyển về một xóm quê khô cằn ở miền Ðông Nam bộ.

Cuộc sống đơn điệu với từng ấy gương mặt có nguy cơ biến các cô tiểu thư xinh đẹp thành các cô gái già héo úa. Mỗi cô có một tâm tình riêng, người cha và người mẹ không dễ thấu hiểu và chia sẻ với họ. Ðò dọc tôn vinh giá trị gia đình như một nền tảng để con người có thể tựa vào trước bao biến thiên của xã hội hậu chiến.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét