Thứ Ba, 6 tháng 11, 2012

Phim Loc Dinh Ky

Loc Dinh KyLoc Dinh Ky

Đạo diễn:Trần Tiểu Xuân, Mã Tuấn Vỹ, Trần Thể Lam, Lưu Ngọc Thúy
Với sự tham gia của: Trần Tiểu Xuân, Mã Tuấn Vỹ, Trần Thể Lam, Lưu Ngọc Thúy, Từ Hào Doanh, Quảng Văn Tuân
Production:: N/A
Category: Phim Tình Cảm, Phim Võ Thuật, Phim Hài Hước, Phim Tâm Lý
Phim nước: Phim Trung Quốc
Thời lượng:: 45 Tập
Năm phát hành: 1998

Nội dung phim:
Những tác phẩm để đời của ông được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác như: Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp, Phim Loc Dinh Ky, Tiếu ngạo giang hồ, Liên thành quyết, Thiên long bát bộ… đã được các nhà làm phim đưa lên màn ảnh phim nhựa và cả những bộ phim video gia đình rất thành công.Phim kể về Lộc Đỉnh Ký Truyện của ông luôn hướng con người đến chân thiện mỹ, thiện thắng tà, nhân – nghĩa – lễ – trí – tín và sống đúng với cái nghĩa của một người quân tử, anh hùng.Bộ phim Lộc Đỉnh Ký

Bộ phim Loc Dinh Ky được tác giả kịch bản Vư�! �ng Tinh dựa theo nguyên tác của Kim Dung phối hợp v! ới cá c đạo diễn Phan Văn Kiệt – Lương Đức Huê – Diêu Thiên Đường – Chu Diệt Long cùng dàn diễn viên tên tuổi của điện ảnh Hồng Kông như: Trương Vệ Kiện, Trịnh Y Kiện, Đàm Diệu Văn, Ngô Mẫn Đạt, Lâm Tâm Như, Trần Pháp Dung, Thư Kỳ, Chu Nhân thực hiện.

Câu chuyện xoay quanh một nhân vật chính thủ đoạn, gian manh vô học thức và lười biếng tên gọi Vi Tiểu Bảo. Bảo là con của Vi Xuân Phương kỹ nữ tại Lệ Xuân Viện, một nhà chứa tại Dương Châu. Ngay cả Vi Xuân Phương cũng không biết cha của gã là ai, chỉ đặt tên gã là Tiểu Bảo, sau này có người hỏi tới thì gã lấy họ mẹ. Thông qua hàng loạt cuộc phiêu lưu mạo hiểm, rủi ro, gã thiếu niên họ Vi làm cuộc hành trình từ thành Dương Châu ở miền Nam đến tận Bắc Kinh, thủ đô của triều đình phong ! kiến Mãn Châu. Tại đó, gã bị bắt cóc và đưa vào Tử Cấm Thành rồi đội lốt làm một thái giám sau khi giết chết tên thái giám Tiểu Quế Tử. Ngày nọ, Tiểu Bảo tình cờ gặp gỡ hoàng đế trẻ tuổi Khang Hy và cả hai trở thành một đôi bạn thân thiết. 

Bằng may mắn tuyệt vời và trí thông minh cùng những chiến lược nham hiểm, lén lút, gã đạt được rất nhiều thành tựu tiến chức thăng quan quá sức tưởng tượng của mình. Ban đầu tại Tử Cấm Thành, gã gặp gỡ Trần Cận Nam, tổng đà chủ của tổ chức phản Thanh phục Minh là Thiên Địa Hội, một trong các tổ chức ngầm phản Thanh khôi phục nhà Minh, và trở thành một trong mười hương chủ của Thiên Địa Hội. Gã trở thành người do thám của Hội trong hoàng cung. Sau đó gã bị bắt cóc đến đả! o Rắn (hay Thần Long đảo), trung tâm của Thần Long! giáo, nhưng rồi lại trở thành Bạch Long sứ của Thần Long giáo. 

Bộ Phim Loc Dinh Ky được xây dựng theo thể loại hài với nhân vật Vi Tiểu Bảo là một thanh niên lớn lên trong kỹ viện chỉ biết lêu lổng, chán ghét học hành, suốt ngày rong chơi, chọc phá mọi người. Anh đã lập nhiều công trạng nên được vua Khang Hy trọng dụng và trở thành người có thế lực trong triều. Bên cạnh đó, nét đào hoa trong anh cũng trỗi dậy với cô công chúa Kiến Ninh bướng bỉnh, ương ngạnh nhưng rất mực chung tình. Nhiều thiếu nữ xinh đẹp khác như Song Nhi, Mộc Kiếm Bình, Phương Di, A Kha cũng không thoát khỏi lời ong tiếng ve của Vi Tiểu Bảo. Anh phải đương đầu với bao điều khó xử làm sao để trung – nghĩa vẹn toàn.

Cuối cùng th�! � chán ghét cuộc sống đua chen, Vi Tiểu Bảo đã bỏ lại sau lưng mọi công danh lợi lộc, rồi cùng với bảy người thê thiếp của mình chu du khắp góc bể chân trời.

Trong phim Loc Dinh Ky (1998), nhân vật Vi Tiểu Bảo do Trần Tiểu Xuân đóng là một tiểu tử ngây ngô, thô bỉ, giống một chàng ngốc hơn là một gã thông minh, nhiều quỷ kế. Hơn nữa, do Trần Tiểu Xuân chú trọng khai thác tính ích kỷ, tư lợi của Vi Tiểu Bảo, khiến nhiều khán giả bày tỏ sự bất mãn, thất vọng. Chưa hết, Trần Tiểu Xuân cũng không có diễm phúc như Lương Triều Vỹ, Châu Tình Trì vì các cô vợ của anh đều có vẻ già dặn hơn chồng.

Dù sao, Trần Tiểu Xuân cũng đã khắc họa thành công hình ảnh một Vi Tiểu Bảo có tính ngạo mạn, vẻ mặt bơ phờ, ánh mắ! t láo liên, cùng vóc dáng của một tên lang thang, c�! �n quấ y, dù anh không đẹp trai như trong nguyên tác miêu tả.

Những khán giả yêu thích Kim Dung thường không đơn thuần coi tác phẩm của ông là tiểu thuyết hoặc phim võ hiệp. Điều này cũng giống với việc người ta không chỉ xếp Hồng Lâu Mộng thuộc thể loại tâm lý tình cảm. Sở dĩ có quan điểm này là bởi nội dung liên quan đến văn hóa và lịch sử trong các tác phẩm trên đều vượt xa hơn hẳn giá trị giải trí mà nó đem lại.

Bên cạnh đó, một điều thú vị là dưới ngòi bút của Kim Dung, nhân vật nam chính đặc sắc nhất lại thường không phải là anh hùng giỏi võ công. Ví như Vy Tiểu Bảo trong Phim Loc Dinh Ky đã lật đổ mọi hình tượng quen thuộc mà người ta t�! ��ng thấy trong tác phẩm võ hiệp.

Về thân thế, Vy Tiểu Bảo là con của một kiều nữ lầu xanh, lớn lên trong cảnh thất học. Tuy nhiên, nhờ sự láu lỉnh và cái miệng trơn như mỡ, chàng đã được chiếm được tình cảm của vua Khang Hy và tiến thân ngoạn mục: vô triều đình với danh thái giám, ngoi lên chức hộ vệ, tướng quân rồi làm khâm sai đại thần, trụ trì chùa Thanh Lương, hương chủ Thanh mộc đường của Thiên địa hội, giữ chức Bạch long sứ của Thần long giáo rồi cuối nhận tước Lộc đỉnh công. Từ chốn lầu xanh tửu điếm, chàng đã từng bước lên đến tuyệt đỉnh vinh hoa, dự vào hàng công tước triều đình nhà Thanh.

Tiểu thuyết Loc Dinh Ky từng được đưa lên màn ảnh 11 lần với 3 phiên bản điện ảnh (năm 1983, 1! 992, 1993) và 8 phiên bản truyền hình (vào các năm 1! 977, 197 8, 1984, 1998, 2001, 2008, 2011). Trong số đó, những gương mặt được khán giả nhớ đến và nhắc tới nhiều nhất là Trần Tiểu Xuân, Trương Vệ Kiện và Huỳnh Hiểu Minh.

Điểm chung của các nam diễn viên này là gương mặt điển trai lém lỉnh, phong thái nhanh nhẹn hoạt bát và đặc biệt là má lúm đồng tiền rất duyên. Bên cạnh đó, lối diễn xuất tự nhiên đầy ngẫu hứng đã giúp họ khắc họa chân thực và hấp dẫn nhân vật đặc biệt này.

Độc giả yêu thích Loc Dinh Ky với đa phần là độc giả nam đều mong muốn được trở thành Vy Tiểu Bảo. Tuy nhiên, sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả trẻ, cha đẻ của nhân vật này lại tỏ ra khá lo lắng.

Nhà văn cũng bày tỏ ý định sửa đổi nhân v�! ��t này một chút để anh ta không quá tốt đẹp nhưng cũng có nhiều độc giả kháng cự việc làm này. Tuy nhiên cho đến giờ phương án trên vẫn chưa trở thành hiện thực và Loc Dinh Ky vẫn đều đặn được tái bản, chuyển thể thành phim ảnh và trở thành nguồn cảm hứng sáng tác nghệ thuật dồi dào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét