Thứ Hai, 29 tháng 10, 2012

Hiep Si Guoc Vong

Xem Phim Hiep Si Guoc VongHiep Si Guoc Vong

Đạo diễn:NSƯT Nguyễn Chánh Tín
Actor/Actress: Nguyễn Phi Hùng, Quách Ngọc Ngoan, Phi Thanh Vân
Production:: N/A
Phm của: Phim Võ Thuật
Quốc gia: Phim Việt Nam
Thời lượng:: 90 phút
Năm phát hành: 2012

Infomation:
Khi nhiều người dân đang sợ hãi trước nạn cướp giật ngày càng lộng hành trên đường phố thì Phim Hiep Si Guoc Vong - bộ phim võ thuật hài hư�! ��c về những hiệp sĩ vô danh, những anh hùng giữa đời thường sẵn sàng cứu khổ phò nguy - ngay lập tức gây chú ý từ khi vừa khởi quay (giữa tháng 9).Phim Hiệp Sĩ Guốc Vông

Chuyện phim Hiep Si Guoc Vong khởi đầu từ việc những người bán vé số dạo, bán hàng rong bị bọn xấu trấn lột và đánh đập, một hiệp sĩ mặc áo bà ba trắng, mang guốc vông xuất hiện cứu giúp họ. Liên tục sau đó là những thế lực xấu gồm trùm xã hội đen, trùm buôn bán ma túy bị hiệp sĩ cản đường và lôi ra ánh sáng pháp luật. Bọn chúng quyết tâm trả thù... Bộ phim xây dựng hình tượng một hiệp sĩ cứu khổ phò nguy, giúp đỡ người dân tội nghiệp này trở nên nóng hơn bao giờ hết trong t�! �nh hình thời sự hiện nay.

Đ�! ��o di� �n kiêm biên kịch Nguyễn Chánh Tín cho biết ông đã ấp ủ đề tài này trong hơn 10 năm và đến thời điểm gần đây khi đọc báo và biết được những hiệp sĩ đường phố, ông mới kết hợp hình ảnh của cha mình - Nhạn trắng Cà Mau - với những hiệp sĩ đường phố hiện đại và viết thành câu chuyện phim. 

Mặc dù phim nói về chuyện hành hiệp trượng nghĩa nhưng cũng có nhiều yếu tố hài hước. Theo quan điểm của NSƯT Nguyễn Chánh Tín, đời cần nhiều tiếng cười để xoa dịu những nỗi khắc khoải và ở đây cũng vậy. Ông không muốn làm phim theo thể loại hành động chính diện riêng biệt, vì rất khô cứng và thiếu đi tính thực của đời. Xã hội nào mà chả có những nhiễu nhương, vậy nên ông muốn gửi gắm đến cho khán giả, đặc biệt là các bạn khán giả trẻ sự trung thực, dám đứng lên và đối đầu với điều xấu. Ông muốn nhắn nhủ với họ rằng, trong mỗi con người chúng ta đều có những hiệp sĩ trong tim mình, hãy để cho nhân tâm mình lên tiếng khi gặp những bất trắc diễn ra trong cuộc sống này.

Phim thuộc thể loại hành động hài. Bối cảnh phim chủ yếu được quay tại TP.HCM và Đồng Nai. Với hơn 40 năm kinh nghiệm hoạt động nghệ thuật, là một trong những người đầu tiên dàn dựng kịch hình sự (vở Địa ngục trên cao) và Hiep Si Guoc Vong không phải là phim đầu tiên Nguyễn Chánh Tín giữ vai trò đạo diễn, nhưng ông cũng bị khá nhiều áp lực vì phải làm sao cho ra tấm ra miếng với những cảnh hành động và làm khán giả bật cười với những cảnh hài hước. Ông cho biết phim sẽ được thực hiện hậu kỳ ở Thái Lan và phần âm nhạc có thể do một nhạc sĩ trẻ đảm nhận để phim có âm nhạc trẻ trung sinh động.

Xuất hiện trên phim trường Phim Hiep Si Guoc Vong, nam diễn viên gạo cội vẫ! n giữ được sự sung sức, nhiệt huyết khi hướng dẫn cho đàn em các thế võ đẹp mắt. Vai diễn mới nhất của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng trong bộ phim do NSƯT Nguyễn Chánh Tín làm đạo diễn là một hiệp sĩ có hành tung bí ẩn. Anh luôn xuất hiện ở những nơi xảy ra bất công, các điểm tụ tập của những tên trùm xã hội đen để giúp đỡ người dân yếu thế. Vì vậy, anh trở thành tâm điểm của cánh phóng viên săn tin nóng, thậm chí, một số người còn đuổi theo anh để bái sư.

Tạo hình của Nguyễn Phi Hùng trong phim là đầu đội nón lá, mặc áo vải và có những thế võ cổ quái, bí hiểm và đẹp mắt, mang bên mình nhiều vũ khí như dao, gậy, côn sắt…Để có được những trận đánh đẹp, suốt 2 tháng qua, Nguyễn Phi Hùng!  đã đến lớp tập của cascadeur TP.HCM! để&n bsp;luyện võ. Anh học từng thế cơ bản, từ tấn pháp, cước pháp đến các thế biến hóa đòn tay trong bài tập 1 chống 5 người, 1 đối đầu 10…

Nguyễn Phi Hùng nói thêm, lợi thế của anh là từng học thái cực quyền khi tham gia phim Sống chậm (đạo diễn Nguyễn Thái Hòa), và võ cổ truyền trong Duyên trần thoát tục. Và khi tham gia phim của NSƯT Nguyễn Chánh Tín, anh được truyền dạy các thế võ gia truyền Liên Phong quyền, một thế võ lấy nhu thắng cương rất đẹp mắt và huyền bí.

Phim Hiep Si Guoc Vong sẽ có 5 trận đánh lớn, trong đó, trận làm Phi Hùng nhớ nhất là đối đầu với tướng cướp lừng danh (cascadeur Tuấn Voi thể hiện) và h! àng chục gã côn đồ chạy mô tô gây náo loạn khu nhà kho ở Thủ Đức. Lúc đánh nhau, anh nhập vai nên diễn rất hăng, nhưng khi về nhà thì toàn thân ê ẩm, chuyện trật tay, bong gân cũng trở nên quen thuộc. Nhờ bộ phim này, tôi thấy mình nhanh nhẹn, khỏe mạnh hơn rất nhiều. Chuyện tậpluyện võ thuật bây giờ đã thành một thói quen của tôi, nam ca sĩ nhấn mạnh.

Ông bố đẹp trai Quách Ngọc Ngoan hiện đang phải ngậm ngùi san sẻ thời gian gần gũi quý tử vừa chào đời để hoàn thành vai diễn trong Hiep Si Guoc Vong - phim điện ảnh võ thuật hài đầu tiên của đạo diễn Nguyễn Chánh Tín. Tại phim trường, ông bố đẹp trai vào vai một nhà báo phong trần. Xuất hiện bên cạnh anh thường có một cô gái trẻ xinh đẹp. C! ô nàng còn khá tự nhiên thể hiện các cử chỉ th! ân mậ t như kề vai sát… má Ngọc Ngoan.

Nguyễn Thành Luân của Ván bài lật ngửa chia sẻ rằng ông làm phim để ca ngợi các hiệp sĩ đường phố - những người dám đứng lên chống lại cái xấu. NSƯT Nguyễn Chánh Tín cho biết vai diễn Nguyễn Thành Luân thực sự đã theo ông suốt một chặng đường rất dài trong vai trò diễn viên. Sau những năm tháng miệt mài trên thương trường, ông muốn trở lại với điện ảnh và khẳng định vai trò là một đạo diễn và biên kịch qua phim.

Hiep Si Guoc Vong thuộc dòng phim hành động – hài kể về những mặt trái trong đời sống, giữa cái ác lộng hành của các băng nhóm xã hội đen vẫn còn có những tấm lò! ng nhân hậu xả thân vì việc nghĩa. Lần đầu tiên làm phim hài, trong vai trò biên kịch và đạo diễn, Nguyễn Chánh Tín cho biết ông rất lo lắng và gặp nhiều áp lực.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét