Thứ Hai, 29 tháng 10, 2012

Xem phim Chuyen Tinh Lang Hoa

Phim Chuyen Tinh Lang HoaChuyen Tinh Lang Hoa

Biên đạo Vĩnh Khương
Diễn viên: Hoài Linh, Phi Nhung, Trấn Thành, Hoàng Mập
Producted by: : N/A
Phm của: Phim Tình Cảm, Phim Hài Hước
Quốc gia: Phim Việt Nam
Thời lượng:: 30 Tập
Năm phát hành: 2012

Infomation:
Bộ Phim Chuyen Tinh Lang Hoa hài được thu tiếng trực tiếp n! ên toàn bộ những cái hồn của diễn viên được chuyển tải trọn vẹn nhất.Phim kể về Chuyện Tình Làng Hoa Ca sĩ Phi Nhung, Lương Bích Hữu, Hoàng Kim Long.Bộ phim Chuyện Tình Làng Hoa.. tuy không phải là những diễn viên hài chuyên nghiệp nhưng đã cố gắng đem lại những tình huống hài hước nhẹ nhàng, thú vị. Khán giả sẽ ngạc nhiên với những tình huống lãng mạn giống như trong phim... Hàn Quốc, những câu nói rất thật, những cuộc sống đời thường mà khán giả sẽ thấy mình trong đó. Tuy là bộ phim hài nhưng những tình huống bi kịch trong phim đã lấn át luôn cả chất hài, càng về cuối phim cái bi càng thể hiện rõ, khán giả có thể khóc đó rồi lại cười đó.

Phim Chuyen Tinh Lang Hoa trung tâm xoay quanh 4! gia đình - Sáu Kiểng (Hoài Linh), Chín Bông (Tấn Ho! àng), T ư Cải (Hoàng Sơn), và Ba Hành Củ (Vũ Thanh) - là những gia đình nông dân sinh sống tại một làng hoa Gò Vấp xưa. Quanh năm, họ chỉ biết quen tay quen chân với rẫy rau, vườn kiểng nhưng chẳng bao lâu, không khí bình yên nơi đây bỗng trở nên xôn xao khi người thành phố bắt đầu tìm về mua đất. Từ đó trong khu xóm này hình thành một nghề mới rất thịnh hành: môi giới, kinh doanh bất động sản.

Phải nói diễn viên hài Hoài Linh là một chuyên gia đi đến đâu gây náo loạn đến đó. Hoài Linh ngồi ở đâu là có một lượng fan ái mộ tới xin chụp hình. Có lần anh tới trường ngoại ngữ Dương Minh, biết Hoài Linh tới diễn, báo hại các thầy cô trong trường bỏ dạy tới xin chụp hình và chữ ký. Vừa diễn mệt nhọc vừa bị fan vây nhưng Hoài Linh vẫn cười toe toét, anh! chẳng hề từ chối fan hâm mộ nào. Trong những lúc nghỉ giải lao, cách nói chuyện xoen xoét rất có duyên và cuốn hút của anh quy tụ thêm một lượng fan đông đảo... chính là những anh em hậu kỳ trong đoàn phim. Những lúc nghỉ giải lao, không hiểu Hoài Linh đi lùng sục ở đâu ra khi thì bánh tráng mắm ruốc, khi thì bánh trái, thậm chí tới ngày quay cuối cùng, Hoài Linh mua nguyên một nồi chè đãi anh em trong đoàn để chia tay, làm hôm đó mọi người ăn chè mệt nghỉ còn chị bán chè thì mừng rỡ vì gặp được mối sộp.

Ði được hơn nửa chặng đường, Phim Chuyen Tinh Lang Hoa phần nào đó phản ánh sự đổi thay đáng báo động của một miền quê vốn yên tĩnh đang bị chi phối bởi sức mạnh của đồng tiền. Khi trong túi rủng rỉnh tiề! n từ việc bán đất đai, cuộc sống của những n�! �ng dân như Sáu Kiểng, Chín Bông, Tư Cải... bắt đầu những ngã rẽ. Sáu Kiểng kinh doanh địa ốc. Người con trai lớn tên Sửu của Tư Cải đòi làm giám đốc, con gái nghỉ học văn hóa để học nghề may. Ðáng lo ngại nhất là những xáo trộn trong gia đình Chín Bông: chồng cặp kè với gái bia ôm, bà Năm Thủ - vợ Chín Bông - sa vào bài bạc, đề đóm, con trai út đang tuổi ăn học bắt đầu hư hỏng... Bán đất xong mạnh ai nấy đi. Mấy nhà nào bán đất mà làm giàu được. Câu nói đầy chua xót của Hương - chị cả gia đình Chín Bông - với em trai giữa của mình phần nào lột tả được sự nghiệt ngã của vòng xoáy tấc đất tấc vàng.

Mặc dù truyền tải câu chuyện khá thời sự như vậy, nhưng càng xem Chuyện tình làng hoa khán giả càng thấy ngán ngẩm bởi quá nh! iều tình tiết dông dài và rời rạc. Ngay cả danh hài Hoài Linh (vai Sáu Kiểng) từng được xem là linh hồn của một số phim truyền hình thì với Chuyen Tinh Lang Hoa, sự xuất hiện của danh hài này cũng không giúp phim bớt nhạt. Các nhà quảng cáo dường như cũng không mặn mà. Mỗi đêm quảng cáo nhảy vào phim này chỉ đạt 4-10 mẩu.

Ðiều dễ thấy nhất khi xem Phim Chuyen Tinh Lang Hoa là sự non nớt trong diễn xuất và thoại của diễn viên trẻ. Ca sĩ Hoàng Kim Long - vai Trung - thoại chậm như đọc trả bài, vào vai những nông dân chân lấm tay bùn nhưng nữ diễn viên nào dường như cũng sợ xấu. Họ trang điểm khá kỹ, kể cả lúc ngủ. Diễn viên hài Hoàng Mập dù bước qua tuổi trung niên nhưng phải cưa ! sừng thành nghé khi vào vai chàng trai tên Sửu. Dù c! ố gắ ng trong hóa trang và diễn xuất nhưng những vết nhăn trên khuôn mặt và thân hình quá khổ theo năm tháng đã khiến nhân vật Sửu khó thuyết phục người xem.

Phân tích nguyên nhân khiến đất làng hoa dần thay thế bởi đô thị, bộ phim như một xã hội thu nhỏ với đủ hỷ, nộ, ái, ố. Cảnh người dân ùn ùn bán đất theo cơn lốc đô thị hóa để rồi bỗng chốc trắng tay vốn không xa lạ một lần nữa sống lại trong từng thước phim. Cầm số tiền quá lớn trong tay, chú Sáu Kiểng (Hoài Linh), cô Ba Huệ (Phi Nhung), chú Chín Bông (Tấn Hoàng), Tư Cải (Hoàng Sơn)… bối rối và dễ dàng nghe theo lời mách nước của những người xung quanh. Hễ ai chỉ gì là họ dốc túi vào đầu tư dù không có chút kinh nghiệm nào. Chưa hết, có tiền, các gia đình lao vào tiêu xài, tranh nhau ! quyền lợi dẫn đến mất hòa khí. Làng quê được đô thị hóa chưa thấy vui đã thấy không còn yên tĩnh, từ xóm ấp văn hóa trở thành điểm nóng của các tệ nạn xã hội.

Không phải là phim đầu tiên khai thác đề tài đô thị hóa, nhưng Chuyen Tinh Lang Hoa đã biết tận dụng khả năng diễn xuất của diễn viên để thu hút khán giả. Việc cùng lúc có mặt nhiều sao hài, các mảng miếng được kéo dài, thêm thắt để từng diễn viên có cơ hội bộc lộ khả năng khiến một số cảnh bị đẩy lên hơi quá, tình tiết trở nên rề rà. Nhiều cảnh trong phim kéo dài không cần thiết khiến phim giống kịch truyền hình hơn là phim. Các cảnh tưởng chừng bi lại bị hóa hài dưới diễn xuất của các diễn viên hài nhiều khi cũng phản tác dụng.

Chuyen Tinh Lang Hoa (30 tập) do đạo diễn Vĩnh Khương thực hiện, công ty TNHH TM và sản xuất phim Rồng Vàng sản xuất, với sự tham gia của các diễn viên Hoài Linh, Hoàng Sơn, Tấn Hoàng, Phi Nhung, Hoàng Mập, Mỹ Chi, Vũ Thanh, Phương Dung, Lương Bích Hữu, Trấn Thành...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét