Chủ Nhật, 28 tháng 10, 2012

Xem phim Chuyen Lang Be

Phim Chuyen Lang BeChuyen Lang Be

Director:Hồ Ngọc Xum
Actor/Actress: Hoàng Vân Anh, Tam Triều Dâng, Hoài An, Tấn Thi
Production:: N/A
Category: Phim Tình Cảm
Phim nước: Phim Việt Nam
Độ dài: : 32 Tập
Publish date: 2012

Nội dung phim: Phim Chuyen Lang Be của Hồ Ngọc Xum lần này cũng chẳng có ngôi sao như các phim trước của ông.Phim kể về Chuyện Làng Bè Ông lựa chọn diễn viên theo tiêu chí cứ hợp vai,! làm được thì mời, nhưng diễn viên trẻ nào cũng cảm thấy vinh dự khi được làm phim cùng với ông vì họ biết khi phim đóng máy, họ đã có được hàng tá bài học diễn xuất, bài học kinh nghiệm cuộc sống mà không trường lớp nào dạy nổi.Bộ phim Chuyện Làng Bè

Chuyen Lang Be kể về cuộc sống của bốn chị em gái trong một gia đình. Ba chị lớn có khá nhiều vệ tinh theo đuổi và phải nhờ cô em Út Đẹt (Tam Triều Dâng) làm quân sư cũng như thử lửa các anh chàng.Tam Triều Dâng chia sẻ rằng: đây là vai diễn mà bạn ấy thích nhất, vì sống đúng với lứa tuổi, lại hồn nhiên, nhưng vẫn giữ được nét tinh nghịch, quậy phá đúng chất teen.

Tam Triều Dâng - thường được g�! �i yêu là Tiểu Angela do cô bạn có khuôn m�! ��t hao hao Angela Phương Trinh - đang ghi hình cho phim truyền hình Chuyen Lang Be. Gặp Tam Triều Dâng tại phim trường, sự trong sáng, vô tư của cô bạn 14 tuổi này làm chúng tớ nhớ đến hình ảnh Angela Phương Trinh ngày trước – khi cô nàng còn tỏa sáng nhờ tài năng diễn xuất. 

Bảy Thu là người phụ nữ điển hình ở Miền Tây Nam Bộ với tính cách mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm, bà là người đi đầu trong việc nuôi cá tra của cả làng bè, và thường thành công nên được mọi người vị nể. Với mục đích hướng dẫn người dân về kỹ thuật, thông tin giá cả và giới thiệu thị trường, Hiệp hội nghề nuôi và chế biến thủy sản tỉnh đã cử Mạnh Thắng - một thành viên trẻ tuổi xốc vác, năng nổ về khu làng bè giúp bà con nuôi cá ! đúng kỹ thuật, vận động họ tham gia vào Hiệp hội để quyền lợi được đảm bảo hơn. Tuy nhiên, mọi việc không như Mạnh Thắng dự tính, cả làng bè, đặc biệt là Bảy Thu, kiên quyết từ chối sự giúp đỡ của Mạnh Thắng vì cho rằng từ trước tới nay chẳng vào Hiệp hội họ vẫn sống được, Cả làng bè đang khấp khởi chuẩn bị vào mùa thu hoạch đã sắp cận kề thì tá hỏa khi một số cá chết ngửa bụng. Được sự hậu thuẫn của Hai Thủy, Mạnh Thắng đã giúp cá của làng thoát khỏi bệnh dịch, Bảy Thu tức tối và tuyên bố không cho Út Thịnh và Hai Thủy qua lại với nhau. Út Thịnh nhiều lấn chứng kiến sự thân mật của Hai Thủy và Mạnh Thắng nên ghen, ít về quê hơn. Làng bè đươc 1 phen lao đao vì cá họ nuôi không biết tiêu thụ như thế nào khi Bộ Thương mại ! Mỹ công bố, cá tra Việt Nam vào thị trường Mỹ ! bị áp thuế chống bán phá giá tới 130%, lúc này Mạnh Thắng cùng Hiệp hội nghề nuôi thủy sản tiếp tục tích cực vào vụ kiện chống bán phá giá, hứa hẹn với bà con sự việc sẽ sớm được giải quyết, Bảy Thu không tin tưởng và tự tìm hướng đi cho riêng mình. Cùng lúc đó, sau bao nhiêu trăn trở, Hai Thủy cũng nghĩ ra hướng thoát nghèo.

Việc bán cá thông qua công ty ông Hai Cương khiến Bảy Thu nhận ra thị trường nội địa cũng là một thị trường rất mạnh mà mình chưa biết cách khai thác hết. Bà quyết định đầu tư vào và Bồi mất một mối làm ăn lớn nên sinh lòng ghen ghét. Hắn rủ Tám Liễu bày trò hại bè cá của Bảy Thu và làm rối chuyện làm ăn của Hai Cương. Nhưng cha con Hai Thủy đã phát hiện ra và âm thầm ngăn chặn.

Phim Chuyen Lang Be, bộ phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như Cát Tường, Việt Cường, Tấn Thi, Hoài An, Diễm Châu, Chí Dũng, Hoàng Vân Anh, Xuân Văn, Mai Trần, Tiết Cương vv…phim dự kiến phát sóng vào giờ vàng trên kênh HTV7. Đạo Diễn: Hồ Ngọc Xum, đồng đạo diễn : Dương Hoàng Vinh.  Biên Kịch: Nhóm sáng tác Nhã Phương

Bảy Thu (Hoài An) là một phụ nữ chiều chồng thương con, đảm đang tháo vát nhưng hơi đành hanh, làm tất cả mọi việc miễn là có lợi nhuận. Bà luôn tự hào về học vấn của con. Mong muốn con thoát ly trở thành công chức nhà nước, nhưng cuối cùng đành chấp nhận để con trở về địa phương giúp bà con xóm nhà bè kỹ thuật nuôi cá đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Ở Bảy Thu thể hiện! rõ nhất sự trưởng thành của người nông dân, b! an đầ u làm việc theo thói quen sau đó vươn ra dần và hiểu rằng làm việc cần phải cộng sinh thì quyền lợi mới được đảm bảo.

Tư Đơn (Tấn Thi) hiền lành, ham đờn ca tài tử. Ngấm ngầm ủng hộ con trai (Út Thịnh) yêu cô bé hàng xóm. Không có chính kiến rõ ràng.

Mạnh Thắng (Chí Dũng) kỹ sư thủy sản. trung thực, mạnh dạn đấu tranh với sai lầm. Có đầy đủ kiến thức, kỹ thuật về thủy sản được Hiệp hội cử xuống làng bè để vận động bà con nuôi cá đúng kỹ thuật nhằm năng cao năng suất và phẩm chất cá, nhưng anh vấp phải rất nhiều khó khăn

Hai Thủy ( Diễm Châu) con gái lớn của Năm Cò, xinh đẹp, thương cha và các em nhưng cũng cứng cỏi khi gặp khó khăn. cô là người đầu tiên ở làng bè thực hiện mô hìn! h nuôi cá đầm theo đúng.

Út Thịnh ( Việt Cường) con trai duy nhất của Bảy Thu và Tư Đờn. Yêu Hai Thuỷ, học đại học thuỷ sản nhưng không thích trở thành công chức mà thích về nhà giúp gia đình và bà con.

Giang ( Xuân Văn) em kế Hai Thủy, giáo viên mẫu giáo, dịu dàng, thuỳ mị. Giúp đỡ Mạnh Thắng rất nhiều. Có tình cảm với Mạnh Thắng.

Tám Liễu ( Cát Tường) có tính lả lơi. tính hay buôn chuyện, nhòm ngó chuyện của người khác,Tám Liễu sống được bằng nghề làm cò thủy sản, , nhưng cuối cùng bị Bồi lừa cuỗm hết tiền lúc ấy mới nhận ra cần cảnh giác, đừng bị vật chất và những cái lợi trước mắt đánh lừa.

Năm Cò ( Mai Trần) ngang tính, thích uống rượu do ngày xưa vợ chết, ông ! đau khổ mượn rượu giải sầu, riết thành quen. �! �ng là người lầm lì ít nói nhưng nói câu nào ra câu đấy.

Bồi ( Tiết Cương) lái thương. Xảo quyệt, háo sắc, lừa gạt tình tiền của Tám Liễu, cuối cùng phải chịu hậu quả nặng nề. Bồi bị Bảy Thu cắt hợp đồng cung cấp cá nên sinh lòng tức tối tìm cách hại chuyện làm ăn của Bảy Thu.

Dựa trên kịch bản của nhóm Sáng tác Nhã Phương, tác phẩm Chuyen Lang Be dưới sự biến hóa của đạo diễn Hồ Ngọc Xum  sẽ không chỉ là câu chuyện khô khan quanh việc sản xuất hay nuôi trồng thủy hải sản mà còn là những rắc rối, sự phức tạp của các mối quan hệ trong cuộc sống gia đình, xóm làng… ở đó có cả sự khắc nghiệt, mưu mô, toan tính, thủ đoạn của  thương trường nhưng ! cũng có nét mộc mạc, dân dã, thật lòng của người Nam Bộ, sự ngọt ngào, chân thật kỳ diệu của tình yêu đôi lứa. Và chỉ khi con người biết nhìn ra được những điều tốt đẹp của nhau, cùng nhìn về một hướng và vì lợi ích chung của cả cộng đồng thì mọi hận thù sẽ tan biến, cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét