Thứ Hai, 29 tháng 10, 2012

Phim Tinh Ca Cao

Tinh Ca CaoTinh Ca Cao

Đạo diễn:Hồ Ngọc Xum
Diễn viên: Mỹ Uyên, Diễm Kiều, Tô Kim Hồng, Trung Hậu, Nguyễn Sơn, Duyên Anh, Hoàng Phương, Thanh Hoàng
Sản xuất:: N/A
Category: Phim Tình Cảm
Country: Phim Việt Nam
Độ dài: : 29 Tập
Publish date: 2012

Infomation:
Quá khứ đan xen với hiện tại trong Phim Tinh Ca Cao.Phim kể về Tình Ca Cao Thế hệ trước là cuộc đời của bà Năm ngũ quả và bà Tám nhan sắc ! gắn liền với hình ảnh ông Năm ghita mê đờn ca tài tử thường xuyên rong ruổi trên chiếc ghe bầu đi dọc từ sông Tiền qua sông Hậu.Bộ phim Tình Ca Cao

Tinh Ca Cao cho ta thấy từ cuối thập niên 50 của thế kỷ trước, theo bước chân nhiều đoàn chuyên gia nước ngoài, cây ca cao được đưa vào trồng tượng trưng ở một số vùng đất thuộc tỉnh Bến Tre. Do khéo vận động nên từ đó nhiều bà con đã đốn đi những vườn dừa để trồng ca cao. Khi trái oằn sai trĩu cành thì phong trào Đồng Khởi nổi lên, không đơn vị, tổ chức nào đến thu mua cho nông dân theo lời hứa hẹn. Nhiều bà con nuốt hận đốn bỏ vườn ca cao, trong đó có Bà Năm Ngũ Quả còn được gọi là Bà Năm Trầu với lời thề coi ca cao như kẻ t! hù bất cộng đái thiêng.

Công! Ty chuy ên sản xuất thực phẩm bánh kẹo mà nguyên liệu chính là ca cao được trồng trong nước do có dự án quốc gia tài trợ, và vị tổng giám trẻ không ai khác hơn là Quế Chi, cháu nội của Bà Năm Trầu, tức là con gái riêng của Ba Thắng với người nữ chiến sĩ đã hy sinh trên mặt trận Campuchia năm nào. Cây ca cao còn quyện chặt cuộc đời của Bảy Châu (Mỹ Uyên), con gái nuôi của bà Năm Trầu và cũng là mẹ nuôi của Quế Chi (Duyên Anh). Người phụ nữ bất hạnh mồ côi xem Quế Chi như con ruột. Sau một lần bị tình phụ, tưởng đâu trái tim mình khép cứng nào dè…

Vô hình trung trong đại gia đình đó nổi bật lên có 3 người phụ nữ tượng trưng cho ba thế hệ khác nhau, nhưng họ lại là một khối gắn kết chặt chẽ không thể tách rời. Với mảnh bằng t�! �t nghiệp Đại Học Ngoại Ngữ, trước đó Quế Chi làm việc cho một công ty đa quốc gia trên thành phố. Tại đây cô có nhiều người đeo đuổi và có một tương  lai sáng lạn để tiến thân, nhưng với một ý chí mạnh mẽ, cô bỏ sau lưng những quyền lợi vật chất để trở lại giảng đường với quyết tâm lấy bằng thạc sĩ. Đến thời điễm này, Tư Ngang cũng sắp xếp đi học lại. Bà Năm mua cho hai chú cháu một căn nhà trên thành phố.

Trục chính của phim gắn liền số phận của từng nhân vật có liên quan đến cây ca cao. Như Ba Thắng, Tư Ngang, hai người con trai của bà Năm Ngũ Quả, với hai tính cách khác nhau. Một người thì hời hợt, thụ động, sớm thỏa mãn với thành tích trước đây nên cuộc đời của Ba Thắng cứ dậm chân tại chổ. Còn Tư Ngang với máu phi�! �u lưu, năng động biết xoay chuyển tình thế nhưng! chưa g ặp thời nên liên tiếp thất bại trong làm ăn. Vậy mà hơn 30 năm sau, khi Ba Thắng nghĩ hưu về làm trưởng phòng hành chánh tổ chức cho công ty nhà thì Tư Ngang cũng là Phó giám đốc phụ trách kỹ thuật. Công Ty chuyên sản xuất thực phẩm bánh kẹo mà nguyên liệu chính là ca cao được trồng trong nước do có dự án quốc gia tài trợ, và vị tổng giám trẻ không ai khác hơn là Quế Chi, cháu nội của Bà Năm Trầu, tức là con gái riêng của Ba Thắng với người nữ chiến sĩ đã hy sinh trên mặt trận Campuchia năm nào. Cây ca cao còn quyện chặt cuộc đời của Bảy Châu, con gái nuôi của bà Năm Trầu và cũng là mẹ nuôi của Quế Chi. Người phụ nữ bất hạnh mồ côi xem Quế Chi như con ruột. Sau một lần bị tình phụ, tưởng đâu trái tim mình khép cứng nào ngờ...

Phim Tinh Ca Cao thuộc thể loại bi hài, tác giả đã tạo ra những tình huống cười vô cùng ý nhị sâu sắc đan xen với những bi kịch éo le nói lên số phận của từng kiếp người. Trục chính của phim gắn liền với cuộc đời của từng nhân vật có liên quan đến cây ca cao mà nổi bật hơn hết đó là gia đình bà Năm (Diễm Kiều). Mang nỗi hận 'bất cộng đái thiên' từ những ngày trong thời chiến đối với ca cao, nhưng lại chính nhờ nó mà con cháu bà Năm có cơ hội thể hiện sức lực và trí tuệ của mình.

Quế Chi (Duyên Anh), con riêng của Ba Thắng (Thanh Hoàng), người con gái tài sắc vẹn toàn ấy trong những ngày cùng người chú Tư Ngang (Nguyễn Sơn) lên thành phố học tập, đã gặp Minh Long (Hoàng Phương) và từ sự g! ặp gỡ tình cờ này, từng trang sử giữa bà Năm và bà nội Minh Long (Tô Kim Hồng) dần được hé lộ. Quá khứ, hiện tại đan xen nhau trong những đau khổ, thù hằn. Ngang trái, bất hạnh, những người trẻ như Quế Chi hay thế hệ của cô Bảy Châu (Mỹ Uyên), con gái nuôi của bà Năm, dù có kiên trì chống chọi nhưng chẳng thể tránh những thương tổn sẽ khắc dấu vĩnh viễn lên con tim.

Bà Năm, Bảy Châu, Quế Chi, ba người phụ nữ thuộc ba thế hệ, đã sống và tồn tại theo những cách khác nhau nhưng đó là một khối gắn kết không thể tách rời. Phim đã vẽ nên sức sống cho những con người mang bản lĩnh Việt. Nhiều hình ảnh đẹp của đất nước trải dài từ vùng sông nước Miền Tây lên vùng bình nguyên với mảnh đất bazan giàu sức sống đã được lột tả m�! ��t cách rất thật, rất tinh tế. Bên cạnh những h! oài bã o, nghị lực của những người trẻ là đời sống nội tâm sâu sắc, day dứt của thế hệ đi trước. Bức họa cuộc đời mang nhiều gam màu đối chọi nhưng hài hòa một cách khó tin. Theo dòng chảy thời gian, sự chắt lọc những nét tinh túy mang đậm bản sắc trong từng thước phim dội lại trong tâm trí những âm vang nghi hoặc về cuộc đời này.

Bộ phim truyền hình dài 29 tập Phim Tinh Ca Cao sẽ dẫn đưa khán giả về miền kí ức đầy gian khó và tình người của người dân đồng bằng miền tây sông nước. Bộ phim còn cho chúng ta hiểu biết sâu sắc thêm về lịch sử phát triển của cây ca cao khi được người Pháp mang đến cho chúng ta.

Mối tình ngang trái của những người trẻ tuổi chưa kịp! giải quyết thì xuất hiện tình yêu của đôi trai gái không còn trẻ nữa: Tư Ngang và Bảy Châu. Ngẫu nhiên hay cố tình chứng kiến sự việc này cả hai vợ chồng Ba Thắng và Út hoa cà lại là người đau khổ.

Bên cạnh đó còn một loạt nhân vật khác như anh Mười Khí Thế vì phục tài cô Chín lai ghép ca cao mà suýt chút nữa đánh mất tình cha con. Hay như Hồng Long - con trai của vợ chồng Giáo Thời chuyên sống bằng nghề chế biến thủ công rượu và kẹo ca cao - với đầu óc thực dụng, tính toán may không thôi làm rớt mối tình đẹp đầu đời với Thảo Quyên, cháu ngoại bà Năm Trầu… Ngoài ra xoay quanh đó còn có hình ảnh một Đại Nghĩa và Kiên Trung si tình Quế Chi đến ngô nghê, nhưng mỗi người thể hiện một cách. Một dượng Ba Bảy Úp chán cơm thèm phở, may! là chưa bị một con ếch nào xâm nhập hợp pháp v! ô cơ t hể…

Tinh Ca Cao do đạo diễn Hồ Ngọc Xum dàn dựng, quay phim Trần Đức Long. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Tô Kim Hồng, Diễm Kiều, Mỹ Uyên, Nguyễn Sơn, Duyên Anh, Thanh Hoàng… Phim được phát sóng lúc 20 giờ từ thứ tư đến chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét