Thứ Tư, 10 tháng 10, 2012

Xem phim Mat Na Da Nguoi

Phim Mat Na Da NguoiMat Na Da Nguoi

Director:Mai Hồng Phong
Actor/Actress: Như Quỳnh, Phạm Cường, Huyền Thanh, Hải Anh, Minh Hà, Hồng Quang, Đậu Thị Hồng Phúc
Sản xuất:: N/A
Category: Phim Tình Cảm
Quốc gia: Phim Việt Nam
Thời lượng:: 42 Tập
Publish date: 2012

Infomation:
Phim Mat Na Da Nguoi xoay quanh những câu chuyện ở tòa báo Sự thật, khoa thận của một bệnh viện và một tập đoàn bất động sản được coi là lớn nhất Việt Nam.Phim kể về Mặt Nạ Da Người Ba lĩnh vực khác nhau, tưởng như ba mảnh ghép khó tạo thành một bức tranh nhưng ở đó lại có những con người có chung sở thích: đeo mặt nạ.Bộ phim Mặt Nạ Da Người Ở đây, những con người chân chính, đặc biệt là các nhà báo, liên tục bị đe dọa tính mạng. Lại có nhà báo được coi là "cây bút lừng lẫy", được cả xã hội ngưỡng mộ nhưng cuối con đường sự nghiệp lại viết ra… máu. Và dưới lớp mặt nạ ấy, một doanh nhân được ví như "ông Bụt sống", người luôn có mặt trong các hoạt động từ thiện, lại sẵn sàng búng tay, mà cái búng tay đó có thể khiến một sinh mạng phải ngã xuống để lót đường cho một dự án bất động sản hoành tráng mọc lên…

Trong Mat Na Da Nguoi có cảnh tàu thủy bị bốc cháy. Với các nước công nghiệp điện ảnh phát triển sẽ không có gì phức tạp nhưng ở ta, với kinh phí làm phim ít ỏi, dựng bối cảnh này quả là khó khăn.

Để cảnh quay đạt được tính chân thực và hiệu quả nhất, đạo diễn phải làm việc với một chủ tàu, mượn họ tàu với cam kết khi chất vật liệu cháy lên tàu và đốt phải đảm bảo an toàn cho tàu của họ. Đoàn phim vừa quay cảnh tàu cháy vừa lo toát mồ hôi, kiểm soát từng chi tiết để làm sao không xảy ra sơ suất gì nếu không e rằng cả đoàn phim sẽ phải bán nhà đi để đền tàu.      

Trong Phim Mat Na Da N! guoi, Tuấn Tú vào vai một bác sĩ giỏi chuyên môn nhưng nhiều thủ đoạn với phụ nữ. Anh ta gặp tai nạn khi đi xe máy "tông" vào một xe tải đi ngược chiều. Để có được pha ngã xe thật ngẫu nhiên và chân thực nhất, đạo diễn, quay phim đã phải tính toán hết sức tỉ mỉ khi vẽ sơ đồ chuyển động của máy quay cùng với sự vận động của nhân vật, đạo cụ.

Đặc biệt ở đây phải kể tới sự dũng cảm khi nhập vai của diễn viên – MC Tuấn Tú. Do không tìm được cascadeur có thân hình to cao như mình nên Tuấn Tú quyết định sẽ tự thể hiện pha mạo hiểm. Bối cảnh bắt buộc diễn viên đi xe máy phải ngã trực tiếp xuống đường sau khi bị đâm.  

Bối cảnh phim gồm một tòa soạn báo, bệnh viện và tập đoàn! bất động sản. Ba lĩnh vực khác nhau, tưởng như! 3 mản h ghép khó tạo thành một bức tranh, nhưng ở đó lại có những con người cùng chung sở thích "đeo mặt nạ".

Chuyện phim bắt đầu từ cái chết của một bệnh nhân bị suy thận do bà không đồng ý di dời gia đình đi nơi khác để cho tập đoàn Viet Sky xây dựng tổ hợp thương mại – khách sạn và khu vui chơi giải trí. Vì những lợi ích cá nhân, bà đã bị chính bác sĩ chăm sóc cho mình mưu sát. Đó là Khoa – một bác sĩ giỏi chuyên môn, nhưng lại say mê bài bạc. Hắn sẵn sàng làm bất cứ chuyện gì để có tiền nướng vào trò đỏ đen. Ngoài việc giết người, Khoa còn như con quạ đói, tồn tại nhờ xác chết. Hắn đã nhiều lần lấy nội tạng của những người bị tai nạn, những tử tù hiến tặng cho bệnh viện để bán lại cho chính những bệnh nhân của mình.&nb! sp;

Trước khi thực hiện cảnh này, Tuấn Tú rất run và ngại bởi đây là cảnh xe tải rất to đâm trực tiếp trong khi kỹ thuật làm phim ở Việt Nam chưa tiên tiến lắm, nhỡ có chuyện thì sao? Rất may, nhờ những kinh nghiệm rút ra từ các bộ phim chiến tranh trước đó nên khi diễn xuất, Tuấn Tú ngã trực tiếp xuống đường mà không cần đệm và chỉ mất có hai lần là đạo diễn ưng luôn. Mặc dù anh bị bong gân và tím khắp người, nhưng xem lại cảnh đó, anh rất tâm đắc và thấy sự hy sinh của mình cũng thật xứng đáng.

Diễn viên Hồng Quang – một "anh hùng" nữa đã góp thêm những màn mạo hiểm cho Phim Mat Na Da Nguoi. Trong phim, Hồng Quang vào vai bác! sĩ Khoa, kẻ luôn khéo léo che đậy tội ác bằng v! ẻ ngo� �i đạo đức giả. Tình huống nguy hiểm mà bác sĩ Khoa trải qua là sau khi mổ cho một bệnh nhân thay thận không thành công và bệnh nhân chết. Từ đó, anh bị người nhà bệnh nhân đến đuổi đánh, ngã 11 bậc cầu thang và gẫy cổ, sau đó lại bị họ dùng đòn gánh đập vào đầu…

Đứng đằng sau bác sĩ Khoa là những người có liên quan đến tập đoàn Viet Sky như Đức – trợ lý của chủ tịch tập đoàn Viet Sky. Còn đằng sau Đức lại chính là ông Quân, người mà được xã hội biết đến như một "Ông Bụt sống". Góp phần xây dựng hình tượng "ông Bụt sống" cho Quân là Phạm Chung – Phó Tổng biên tập báo Sự Thật, một cây viết được thế hệ nhà báo trẻ rất ngưỡng mộ và thần tượng.

Trong phim có chi tiết một nhà báo bị đ�! �t chết khiến người ta liên tưởng đến vị nhà báo Hoàng Hùng. Song, như chia sẻ của đạo diễn Mai Hồng Phong, tình huống trong phim không định ám chỉ bất cứ một nhân vật hay sự việc có thật nào, nhưng tất cả những chuyện xảy ra đều có thể có thật ngoài đời.

Một nhà báo bị hại chết bằng ngọn lửa; một bệnh nhân bị chính bác sỹ điều trị cho mình mưu sát; những bộ phận nội tạng của con người được đem ra buôn bán như những vật sở hữu thông thường; những con người chân chính (đặc biệt là các nhà báo) liên tục bị đe dọa về tính mạng…

Một doanh nhân được ví như "ông bụt sống" sẵn sàng búng tay- mà cái búng tay đó có thể một sinh mạng phải ngã xuống để lót đường cho một dự án bất động sản hoành t! ráng được mọc lên; một "cây bút" lừng lẫy ! được cả xã hội ngưỡng mộ nhưng ở cuối con đường sự nghiệp, "cây bút" đó lại viết ra… máu.

Mat Na Da Nguoi tưởng như là một bức tranh ảm đạm về cuộc sống mà ở đó bóng tối đang lấn lướt, che mờ bình minh. Những ai sẽ chọn con đường náu mình trong bóng tối và những con người nào sẽ quyết tâm đi qua bóng tối để đến miền sáng?

Mat Na Da Nguoi là bộ phim hòa trộn, đan cài của thể loại chính luận và giải trí với tiết tấu nhanh, với các tình tiết éo le, hấp dẫn. Các nhân vật trong phim có tính cách đa diện, mà ở đó người xem khó có thể phân biệt được bộ mặt thật của họ là thiện hay ác. Chỉ đến gần cuối phim khán giả mới có thể biết rõ ánh sáng hay bóng tối sẽ giành phần thắng tro! ng cuộc chiến không khoan nhượng này.Như một chú tắc kè hoa liên tục phải thay đổi hình dạng và màu sắc của mình trong môi trường sống để săn mồi, để ngụy trang lẩn tránh kẻ thù, những nhân vật chính trong phim cũng ngụy trang cho mình bằng cách đeo mặt nạ - mặt nạ bằng da người.

Mat Na Da Nguoi (42 tập) sẽ bắt đầu phát sóng từ ngày 6. 7.2012 vào hồi 21h10- thứ 5,6 hàng tuần trên kênh VTV3- Đài THVN.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét