Thứ Hai, 29 tháng 10, 2012

Phim Khuc Nam Ai

Khuc Nam AiKhuc Nam Ai

Director:Hồ Ngọc Xum
Actor/Actress: Hoài Linh, NSƯT Thanh Thủy, Kiều Oanh, dancer Tuấn Hùng, Mộng Tuyền, Lam Tuyền, NSƯT Hoàng Nhất, Võ Minh Lâm
Sản xuất:: Công ty Việt Kỳ Ảo phối hợp với Lan Anh Media và SCTV14
Thể loại: Phim Tình Cảm, Phim Tâm Lý
Phim nước: Phim Việt Nam
Thời lượng::
Năm phát hành: 2012

Nội dung phim:
Cải lương l�! � môn nghệ thuật lâu đời cuả người dân Nam bộ.Bộ phim Khúc Nam Ai Hiện nay loại hình nghệ thuật truyền thống này đang dần bị thu hẹp đất sống cũng như điều kiện để phát triển.Câu chuyện phim Khúc Nam Ai Từ những trăn trở với nghề và khát vọng tìm lại thời hoàng kim của sân khấu cải lương. Công ty TNHH TM & SX Phim Việt Kỳ Ảo phối hợp với Lan Anh Media sản xuất nên bộ phim truyền hình Phim Khuc Nam Ai. Đây là bộ phim tôn vinh bộ môn nghệ thuật cải lương do đạo diễn Hồ Ngọc Xum và Nhị Hà dàn dựng. Phim là câu chuyện kể về đoàn hát Hương Thu trong hơn 50 năm từ lúc mới thành lập, vượt qua thời hoàng kim của sân khấu cải lương cho đến những ngày tháng sau cùng.

Bộ phim Khuc Nam Ai! kể về đoàn hát Hương Thu trong suốt 50 năm t�! �� lúc mới thành lập, vượt qua thời hoàng kim của sân khấu cải lương cho đến những ngày tháng sau cùng. Biến cố xảy ra với đoàn Hương Thu khi cô đào chánh Hoàng Lệ Quân đột tử trên sân khấu. Con trai Hoàng Lệ Quân là Hoàng Phi được Trang Nam Ai nuôi lớn khôn và tách biệt khỏi cải lương. Hoàng Phi tốt nghiệp Nhạc viện, thành lập nhóm The Fox chuyên hát dòng nhạc Rock'n roll và thành công với những ca khúc của The Beatles.

Hoàng Phi tốt nghiệp Nhạc viện, thành lập nhóm The Fox chuyên hát dòng nhạcRock'n roll và thành công với những ca khúc của The Beatles. Một ngày kia, Hoàng Phi khám phá ra mình chính là con của đôi nghệ sĩ tài danh từng được mệnh danh đôi Kim Đồng Ngọc Nữ trong giới cải lương là Hoàng Lệ Quân – Tuấn Hùng (NSUT Hoàng Nhất). Cuộc hành trình đi tìm ngu! ồn cội của Hoàng Phi bắt đầu cũng là lúc đoàn Hương Thu đang vất vả với những ngày cuối cùng… Những bí mật bao trùm trong một câu chuyện mang màu sắc liêu trai đầy hấp dẫn dần dần được hé mở theo những bước chân đi tìm sự thật của Hoàng Phi. Trong hành trình ấy, Hoàng Phi song hành cùng Giáng Phượng – cô đào trẻ xinh đẹp nhưng chanh chua đỏng đảnh và kiêu kì. Sự suy vi của một loại hình kịch hát dân tộc không bị bi kịch hóa mà lại được phản ánh qua những tình tiết đầy hài hước, thú vị. Cải lương – dưới con mắt trẻ trung của Hoàng Phi là một bức tranh đẹp, vui tươi, rộn rã nhưng cũng có những gam màu trầm lắng, xúc động lòng người.

Sự suy vong của một loại hình kịch hát dân tộc không bị bi kịch hóa mà lại được phản ánh qua những tình tiết đầy hài hước, thú vị. Cải lương – dưới con mắt trẻ trung của Hoàng Phi là một bức tranh đẹp, vui tươi, rộn rã nhưng cũng có những gam màu trầm lắng, xúc động lòng người.

Chuyện Phim Khuc Nam Ai xoay quanh con đường nghệ thuật cải lương mà toàn thể thành viên trong đoàn nối tiếp nhau đi qua. Biến cố xảy ra với đoàn Hương Thu khi cô đào chính Hoàng Lệ Quân đột tử trên sân khấu. Con trai của cô là Hoàng Phiđược Trang Nam Ai nuôi lớn và tách biệt ra khỏi cải lương. Hoàng Phi tốt nghiệp nhạc viện, thành lập nhóm The Fox chuyên hát dòng nhạc Rock & Roll và thành công với những ca ! khúc của The Beatles. Và một ngày, Hoàng Phi đã biết đượcmình chính là con trai của đôi nghệ sỹ Hoàng Lệ Quân - Tuấn Hùng từng được mệnh danh là đôi Kim Đồng Ngọc Nữ trong giới cải lương.Những bí mật bao trùm trong một câu chuyện mang đầy màu sắc và xúc động lòng người, dần được hé mở theo hành trình tìm về cội nguồn của Hoàng Phi.

Bộ Phim Khuc Nam Ai không chỉ nói về những cảnh đời gian truân đến với nghề mà còn mong muốn nói lên nỗi khát vọng của giới trẻ muốn chung sức với thế hệ Nghệ sỹ đi trước, cùng tâm nguyện làm đẹp cho sàn diễn cải lương. Lần đầu tiên một bộ phim truyền hình có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ sân khấu: Thanh ! Thủy, Hoài Linh, Mộng Tuyền, Võ Minh Lâm, Mai Thế H! iệp, L am Tuyền, Diệu Đức, Tấn Giao, Giang Bích Phượng, Lê Hồng Thắm, Tú Sương, Quế Trân, Hoàng Nhất… Đặc biệt, 2 nghệ sỹ Kiều Oanh và Tuấn Hùng đã từ Mỹ về Việt Nam để tham gia bộ phim này. Nghệ sỹ Tuấn Hùng là con trai của vợ chồng nghệ sỹ Kiều Lệ Mai – Minh Đức đang định cư tại Pháp. Bốn nghệ sỹ tham gia ban cố vấn về bộ môn nghệ thuật cải lương gồm: soạn giả Lam Tuyền (con trai của soạn giả Yên Lang), NS Mộng Tuyền, nhạc sĩ Thái An, họa sĩ Trịnh Thiên Tài. Với mong muốn cống hiến cho khán giả bộ phim không chỉ đẹp về hình thức, sâu sắc về nội dung; hơn nữa thấy được những thông điệp trong nghề diễn của mỗi một cái Tôi nghệ sỹ trong cùng một sân khấu chắc chắn sẽ làm cho khán giả yêu hơn những làn điệu cải lương – một đặc sản văn hóa ! cần gìn giữ. Qua đó gửi lời tri ân tới những giá trị nghệ thuật cải lương được các nghệ sỹ cảm hóa lòng người.

Phim Khuc Nam Ai có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như danh hài Hoài Linh, NSƯT Thanh Thủy, cây hài hải ngoại Kiều Oanh, dancer tài năng Tuấn Hùng và các diễn viên cải lương tên tuổi như Mộng Tuyền, Lam Tuyền, NSƯT Hoàng Nhất, Chuông vàng Vọng cổ 2008 Võ Minh Lâm ... Ban cố vấn bộ môn nghệ thuật cải lương: Soạn giả Lam Tuyền, nghệ sĩ Mộng Tuyền, NSƯT nhạc sĩ Thái An, NSƯT họa sĩ Thịnh Thiên Tài.

Ngày 15/08/2012 bộ phim truyền hình Khuc Nam Ai (tác giả Nguyễn Vũ, đ! ạo diễn Hồ Ngọc Xum) do Công ty TNHH TM & SX Phim! Việt Kỳ Ảo phối hợp với Lan Anh Media và SCTV14 thực hiện, sẽ được bấm máy, dự kiến bộ phim sẽ được phát sóng vào dịp cuối năm 2012 trên kênh SCTV14. 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét