Thứ Tư, 3 tháng 10, 2012

Phim Huyen Thoai 1c

Xem Phim Huyen Thoai 1cHuyen Thoai 1c

Đạo diễn:N/A
Actor/Actress: Miss Sunplay Diệu Thúy, ca sỹ Lưu Quang Anh, cascardeur Tuấn Anh
Producted by: : N/A
Thể loại: Phim Chiến Tranh
Phim nước: Phim Việt Nam
Time:: 32 Tập
Năm phát hành: 2012

Nội dung phim:
Nhà văn Anh Động vừa gửi thư ngỏ đến Tuổi Trẻ đặt câu hỏi Đoàn Minh Tuấn là ai mà đứng trước tên ông trong bộ Phim Huyen Thoai 1C.Câu chu! yện phim Huyền Thoại 1C Thư ngỏ có ghi: "Phim phát trên sóng HTV9 là dựng theo kịch bản của tôi do Phạm Thùy Nhân biên tập, hoàn toàn không có một câu nào của ai xen vào".Phim Huyền Thoại 1C

Huyen Thoai 1C là những câu chuyện sinh động về tập thể 800 những chàng trai, cô gái đã từng khai thêm tuổi, trốn gia đình tòng quân thực hiện nhiệm vụ cấp bách – chuyển hàng ra mặt trận. Họ hiện thân trong phim qua hình ảnh các nhân vật: Ba Lành, Linh, Lê, Lướt, Liên, Thơ, Phương…

Xung quanh vấn đề này, bà Kim Bình - phụ trách thông tin bộ phim Huyen Thoai 1C - cho biết: Công ty cổ phần Tây Nam có mời nhà văn - nhà biên kịch Đoàn Minh Tuấn viết kịch bản Huyen Thoai 1C và đã ký hợp đồng vào tháng 9-2009 với tổng giá trị là 170 triệu đồng. Kịch bản đã được đăng ký bản quyền tác giả.Tháng 5-2010, Cục Điện ảnh thuộc Bộ VH-TTDL đã gửi văn bản giám định kịch bản ủng hộ việc làm phim và đề nghị giám đốc Hãng phim Tây Nam có trách nhiệm chỉ đạo đoàn làm phim nâng cao kịch bản.

Người được hãng phim ký hợp đồng để làm công việc này là nhà văn Anh Động với tổng giá trị hợp đồng là 100 triệu đồng.Bà Kim Bình cho rằng: "Vì Bộ VH-TTDL duyệt làm Phim Huyen Thoai 1C với kịch bản của nhà biên kịch Đoàn Minh Tuấn nên khi phim phát sóng chúng tôi vẫn phải ghi biên kịch là nhà biên kịch Đoàn Minh Tuấn trước tiên rồi mới đến tác giả kịch bản nâng cao là nhà văn Anh Động".

Trao đổi qua điện thoại với nhà văn Anh Động, ông cho biết đúng là nhà sản xuất có đưa cho ông một số tập phim trong kịch bản của nhà văn Đoàn Minh Tuấn, nhưng sau khi đọc kịch bản này ông không sử dụng được nên phải viết lại toàn bộ.

Trong lá đơn gửi đến Bộ VH-TTDL, ông cũng khẳng định như vậy.Bộ Phim Huyen Thoai 1C dài 22 tập là bộ phim về đề tài lịch sử hiếm hoi do Nhà nước đầu tư sản xuất với kinh phí lên đến hơn 20 tỉ đồng, chủ đầu tư dự á! n là Bộ VH-TTDL.

Huyen Th! oai 1C nằm trong dòng phim chính luận phản ánh cuộc chiến đấu khốc liệt nhưng kiên gan, anh hùng của lực lượng Thanh niên xung phong đơn vị Liên đội I trên tuyến đường 1C trong kháng chiến chống Mỹ giành hòa bình, thống nhất đất nước.

Phim Huyen Thoai 1C là những câu chuyện sinh động về tập thể 800 những chàng trai, cô gái đã từng khai thêm tuổi, trốn gia đình tòng quân thực hiện nhiệm vụ cấp bách – chuyển hàng ra mặt trận. Họ hiện thân trong phim qua hình ảnh các nhân vật: Ba Lành, Linh, Lê, Lướt, Liên, Thơ, Phương…

Tuyến đường 1C từ Bắc lộ Cái Sắn đến kênh Vĩnh Tế, đêm đêm hàng trăm ghe xuồng xuôi ngược. Tất cả đều tin vào chiến thắng, và họ đã sống, chết với niềm tin ấy...Mỗi một tập phim có nội d! ung phản ánh về một sự kiện diễn ra theo tình hình lịch sử lúc bấy giờ và những hoạt động của đơn vị 1C.

Từ việc vận chuyển hàng trong đêm tối bằng xuồng ba lá, mùa khô bằng xe thồ trâu, kề vai khuân vác, băng rừng vượt sông trong đêm tối; chuyện đụng độ với giặc từng trận khốc liệt không trận nào giống trận nào; chuyện sau trận đánh chăm sóc thương binh, chuyện đồng đội hy sinh, đi tìm xác khắp nơi... chuyện những ngày chuyển quân rầm rộ, quyết liệt….

Song, phim còn đặc tả đời sống cực kỳ gian khổ, đói rách, bệnh tật, thiếu thốn mọi điều kiện sinh hoạt của đơn vị 1C. Trong đó có cả chuyện lạc đường rừng, đói lả, sự sống và cái chết; lý tưởng cách mạng và sinh mạng cá nhân đặt ra nhiều tình h! uống kịch tính.

Biết rõ con đườ! ng 1C l� � "sinh mệnh" của chiến trường miền Tây Nam bộ nên Chỉ huy Liên quân Việt - Mỹ và vùng 4 chiến thuật  đã dốc toàn lực đối phó, với những loại vũ khí mang tính sát thương và hủy diệt cao.

Đồng thời, địch huy động hàng sư đoàn với các binh chủng phối thuộc bằng phương tiện hiện đại tràn ngập chiến trường. Chúng quyết hủy diệt con đường 1C bằng mọi giá. Những thanh niên xung phong lại bước vào cuộc chiến đấu diễn ra mỗi ngày, sự sống và cái chết kề trong gang tấc.

Hiện thực khốc liệt ấy đã được tái hiện trong suốt chiều dài của phim qua một chuỗi tình huống cảnh giao tranh giữa ta và địch. Sau hơn 8 năm làm nhiệm vụ, 399 đồng chí đã hy sinh, đơn vị giải tán, người vào quân chủ lực, người về đ�! ��a phương cùng lao động và chiến đấu. Để rồi sau 30 năm đất nước thống nhất, họ gặp lại nhau trong ngày họp mặt đón nhận phần thưởng cao quý.

Dưới sự chỉ đạo của Nghệ sỹ ưu tú Nguyễn Thanh Vân, lực lượng diễn viên trẻ đã tái hiện những câu chuyện chân thật, sinh động về một lớp thanh niên xung đã để lại tuổi xuân tươi đẹp của mình trên tuyến đường 1C ác liệt.

Ngoài Thiên Bảo là gương mặt khá quen thuộc, còn lại đều là tân binh: Miss Sunplay Diệu Thúy, ca sỹ Lưu Quang Anh, cascardeur Tuấn Anh, và các diễn viên đang là sinh viên trường ĐH ĐASK TP.HCM…

Trẻ tuổi đời và tuổi nghề, chưa tích lũy nhiều kinh nghiệm nhưng cháy bỏng khao khát và giàu nhiệt huyết dấn thân. Chấp nhận xa nhà, tự tin với b�! �� phục trang thanh niên xung phong và nhập cuộc vào ! "chi� �n trường 1C" với tinh thần sẵn sàng thực hiện mọi yêu cầu cho vai diễn của mình.

Trước ngày đến trường quay, các bạn đã nghiêm túc thực hiện chế độ tập luyện kỹ thuật quân sự, kĩ năng bắn súng, tập lội sông, bơi và chống xuồng… với hơn hai tuần trên thao trường Quân khu 9.

Chính sức trẻ của họ đã thổi lên bầu không khí rộn ràng sức sống với những tính vẻ đẹp hồn nhiên, lạc quan, yêu đời của từng nhân vật, trở thành những điểm nhấn khó quên trong phim. 

Huyen Thoai 1C phát sóng trên kênh HTV9, lúc 17h30, các ngày trong tuần bắt đầu từ ngày 19.9.2012 và phát lại trên kênh Thuần Việt vào lúc 19h15 các ngày trong tuần, bắt đầu từ 20.9.2012.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét