Chủ Nhật, 7 tháng 10, 2012

Phim Tan Thu Kiem An Cuu Luc

Phim Tan Thu Kiem An Cuu Luc



Tan Thu Kiem An Cuu Luc

Đạo diễn:Đàm Hữu Nghiệp, Ôn Vỹ Cơ
Diễn viên: Kiều Chấn Vũ, Trịnh Thiếu Thu, Lưu Đức Khải, Châu Lệ Kỳ, Lưu Dĩnh, Tề Phương
Production:: N/A
Category: Phim Võ Thuật
Quốc gia: Phim Trung Quốc
Time:: 45 Tập
Publish date: 2009

Infomation: Cũng giống như các tác phẩm cùng thể loại khác của mình, Kim Dung đặt câu truyện trong bối c�! ��nh lịch sử cụ thể.Bộ phim Tân Thư Kiếm Ân Cừu Lục Ở trong Phim Tan Thu Kiem An Cuu Luc là vương triều Càn Long nhà Thanh.Câu chuyện phim Tân Thư Kiếm Ân Cừu Lục Mâu thuẫn của nó xoay quanh cuộc đấu tranh giữa hai lực lượng: triều đình Mãn Thanh với lực lượng phản Thanh Hồng Hoa hội và bộ tộc người Hồi chống xâm lược. Nhan đề Thư kiếm ân cừu lục được lấy từ chuyện Trần Gia Lạc giúp người Hồi đoạt lại Kinh Koran và việc Hoắc Thanh Đồng trao tặng bảo kiếm cho Trần Gia Lạc để báo ơn[2]. Các nhân vật lịch sử như Hoàng đế Càn Long, Triệu Huệ, Hòa Thân, Phúc Khang An, Kỷ Hiểu Lam, Trịnh Bản Kiều... cũng xuất hiện trong tác phẩm này Truyện ca ngợi tình yêu thiết tha trong sáng giữa Trần Gia Lạc con nuôi của Tổng đà chủ Hồng Hoa hội (sau này kế tụ! c địa vị của cha nuôi làm Tổng đà chủ) và Hư�! �ng Hư� �ng công chúa, lòng quả cảm hào hiệp của những anh hùng Hồng Hoa hội và người Hồi yêu nước.

Trong Tan Thu Kiem An Cuu Luc,Trần Gia Lạc là chàng trai trẻ được tín nhiệm trở thành Tổng đà chủ của Hồng Hoa hội. Tôn chỉ của tổ chức này là phản Thanh phục hồi giang sơn của người Hán. Tình cờ họ gặp gỡ rồi liên kết cùng người Hồi chống lại sự xâm lược của người Mãn đến vùng đất xa xôi này.

Ở bộ tộc người Hồi, Trần Gia Lạc đã gặp gỡ và yêu tha thiết người con gái đẹp đẽ thuần khiết của tộc trưởng. Nàng thường được gọi là Hương Hương công chúa.Càn Long vốn là anh trai của Trần Gia Lạc, bị đưa vào cung khi còn nhỏ để đánh tráo trong âm mưu tranh giành s�! � sủng ái. Họ gặp nhau khi cùng trở về quê nhà Hải Ninh viếng mộ song thân.

Trần Gia Lạc đã hứa không tiết lộ bí mật ghê gớm của Càn long (vốn không phải con trai của Ung Chính mà là con của Trần các lão - đổi lại nhà vua phải cùng với Hồng Hoa hội lật đổ sự thống trị của người Mãn đuổi họ ra khỏi giang sơn. Nhà vua trong lúc bị uy hiếp đã lập lời thề và được các đương gia của Hồng Hoa hội thả ra (trước đó nhà vua đã bị bắt giữ).

Nhưng khi trở về Càn Long liền tráo trở bội ước: bắt giữ công chúa Hương Hương và âm mua giăng một mẻ lưới bắt gọn các yếu nhân Hồng Hoa hội nhằm giữ kín bí mật thân thế.

Đứng trước thử thách nguy hiểm đến tính mạng người yêu và bạn bè Hương Hương! đã chọn cái chết để báo động cho họ trốn ch! ạy. Â m mưu bị phá sản, Càn Long quay sang ráo riết truy lùng Hồng Hoa hội, các hào kiệt phải chạy ra sa mạc người Hồi để mai danh ẩn tích. Cái chết của công chúa Hương Hương để lại đau thương cho người yêu và người thân. Trần Gia Lạc sau đó chọn một cuộc sống lặng lẽ một mình đến hết đời.

Ngày 23/03 vừa rồi, Phim Tan Thu Kiem An Cuu Luc 2008 đã làm lễ ra mắt tại Hoành Điếm. Phim đã khai máy từ giữa tháng 2 nhưng lúc đó chỉ có Trịnh Thiếu Thu vai Càn Long và Lộ Thần vai Lý Nguyên Chỉ là một trong số các diễn viên có cảnh quay. Sau hàng loạt thay đổi ở các vai chính, cuối cùng vai nam chính Trần Gia Lạc đã do tiểu sinh đang nổi Kiều Chấn Vũ đảm nhận. Anh cũng đảm nhận luôn vai Phúc ! Khang An và đã tới Hoành Điếm từ đầu tháng 3. Vai nữ chính Hoắc Thanh Đồng do nữ dv TVB Châu Lệ Kỳ đóng, cô vừa tới Hoành Điếm hôm trước. Lưu Đức Khải sẽ vào vai Vu Vạn Đình, tổng đương gia của Hồng Hoa Hội - đây là vai phản diện. Trần Sa Lợi, nữ diễn viên gạo cội Đài Loan, sẽ vào vai Thái hậu. Ngoài ra phim còn có sự tham gia của các diễn viên gạo cội Nguyên Thu, Lương Gia Nhân, Lưu Gia Huy ...

Phim Tan Thu Kiem An Cuu Luc có sự cải biên khá lớn, nội dung chính sẽ tập trung vào 3 nhân vật Càn Long, Trần Gia Lạc và Vu Vạn Đình. Trong đó, Vu Vạn Đình biến thành một nhân vật đầy âm mưu còn Càn Long cũng là một hoàng đế thủ đoạn.

Phim Tan Thu Kiem An Cuu Luc hiện đang khẩn trương quay ngoại cảnh t! ại tỉnh Cam Túc, ở các địa danh như Đôn Hoàng, ! Hoàng H à, Thạch Lâm. Theo nhà chế tác Hà Chí Xương, phim sẽ hoàn thành các cảnh quay vào giữa tháng 6 và dự kiến cuối năm nay sẽ ra mắt khán giả.

Hà Chí Xương cho biết muốn cố gắng xây dựng phiên bản lần này thành một bản phim "thần tượng" lịch sử. Dàn diễn viên ngoại trừ Trịnh Thiếu Thu và Lưu Đức Khải ra, các diễn viên còn lại đều trên dưới 25 tuổi.Trong phim sẽ có một số cải biên, đó là đất diễn của nhân vật Vu Vạn Đình khá nhiều, thêm vào đó còn có cả một đoạn tình yêu của Vu Vạn Đình với "thanh mai trúc mã", cảnh diễn ở hoàng cung của Càn Long cũng tăng thêm so với trong nguyên tác.

Châu Lệ Kỳ vào vai Hoắc Thanh Đồng, đối với cô là một trải nghiệm rất vui. Đạo diễn đã thiết kế rất nhiều động tác ti! nh xảo cho Châu Lệ Kỳ thể hiện. Ngoại trừ đánh võ còn có cả cưỡi ngựa. Cô cho biết "vai Hoắc Thanh Đồng rất giống với con người tôi, rất thích vận động. Tôi có căn bản khiêu vũ, lại thêm đạo diễn chỉ đạo tận tình cho nên diễn các cảnh đó đối với tôi rất thuận lợi. Thêm nữa tạo hình của Thúy Vũ Hoàng Sam rất đẹp, cho nên tôi hy vọng sẽ mang lại một cảm giác mới cho Hoắc Thanh Đồng."

Trong phim Tan Thu Kiem An Cuu Luc, quá trình trưởng thành của Trần Gia Lạc sẽ được mô tả đầy đủ, đây là điểm khác biệt so với các bản phim khác. Quá trình Trần Gia Lạc học nghệ ở Thiên Sơn thế nào, quen biết Hoắc Thanh Đồng ra sao, và từng buớc trở thành đương gia Hồng Hoa Hội �! �ều được mô tả đầy đủ. Đây là vai diễn có! tính t hách thức khá lớn với Kiều Chấn Vũ.

Trong nguyên tác, Vu Vạn Đình là Tổng đà chủ Hồng Hoa Hội, không may bị hại, trước khi chết để lại di mệnh cho Trần Gia Lạc kế nhiệm Tổng đà chủ. Nhưng với bản phim lần này, Vu Vạn Đình lại là một nhân vật có dã tâm lớn, ông ta chỉ giả chết, còn thân phận thực của ông ta là "Cửu vương gia", ông ta có mưu đồ làm cho thiên hạ đại loạn, lật đổ Càn Long, lên ngôi hoàng đế.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét