Thứ Ba, 2 tháng 10, 2012

Xem phim Khang Hy Vi Hanh

Xem Phim Khang Hy Vi HanhKhang Hy Vi Hanh

Biên đạo Trương Quốc Lập
Diễn viên: Trương Quốc Lập, Đặng Tiệp, Triệu Lượng, Lưu Miểu, Hầu Khôn, Tưởng Cần Cần, Dương Nhược Hề, Lưu Oai, Hạ Vũ Quản, Tôn Tường, Lưu Á Tân, Ngô Quân, Từ Lộ, Triệu Vi, Lý Kiến Nghĩa, Chu Viên Vi
Production:: N/A
Thể loại: Phim Tình Cảm, Phim Cổ Trang | Dã Sử
Quốc gia: Phi! m Trung Quốc
Thời lượng:: 23 Tập
Năm sản xuất: 1996

Nội dung phim:
Trước sự thành công quá lớn của Phim Khang Hy Vi Hành, kịch tác gia Trâu Tinh lại phải viết tiếp phần hai và sau đó là phần ba.Bộ phim Khang Hy Vi Hành Dĩ nhiên trong lịch sử cũng từng có truyền thuyết về những chuyến vi hành của Khang Hy, nhưng đã được dân gian hoá đi rất nhiều.Câu chuyện phim Khang Hy Vi Hành Từ 30 tập đầu, phim tăng lên 60 với phần hai, lần này do chính diễn viên chính Trương Quốc Lập làm đạo diễn và Đặng Tiệp làm giám chế sản xuất. Phần ba dài 26 tập, nối tiếp thành công cho cặp vợ chồng đồng điệu Trương Quốc Lập - Đặng Tiệp sau Tể tướng Lưu Gù, Khang Hy Vi Hanh 1, 2, Đệ nhất trạng sư và Thần tài tới…

Phim ! Khang Hy Vi Hanh nói về vị hoàng đế anh minh thời Khang Hy, ông cùng hoàng hậu cai trị thiên hạ được lòng nhân dân, họ yêu thương nhân dân hết mực. Điều đó được chứng minh Hoàng Hà nhiều năm lũ lụt mà các quan đại thân không thể nào khắc phục, vì thế ông đã cải trang thành thường dân đến Giang nam coi đời sống nhân dân thế nào. 

Phim Khang Hy Vi Hanh cũng nói lên những chiến công của ông khi đi đâu thấy bất bình cũng ra tay giúp đỡ đòi lại công bằng cho người dân và được người người ca tụng. Phim cũng đan xen vào những câu chuyện tình cảm của vị hoàng đế đào hoa và các nhi nữ trong thiên hạ...

Trong phim này bác Lập đóng vai Khang Hy, một vị vua rất thích đi vi hành để thị sát dân tình cũng như xem xét việc ca! i quản của các vị quan. Ông cùng đi với người phi tần thân thiết( Đặng Tiệp), cùng một tì nữ, một thái giám và một vị hòa thượng có võ công cao cường. Những người này đều rất trung thành, nhờ những chuyến đi vi hành mà vị hoàng đế đã phá được nhiều vụ án oan, giúp đỡ những người dân nghéo vô tội bị chèn ép, và trừng trị những tên quan tham. Đặc biệt là mỗi chuyến đi vị hoàng thượng đa tình này đều gặp được những cô gái xinh đẹp, thông minh và đều phải lòng họ, các cô gái này cũng yêu mến vị hoàng thượng nhân ái và tài giỏi này.Mình rất thích bác Lập trong phim này, một vị vua biết lo lắng cho dân cho nước. Hơn nữa trong phim cô nào cũng xinh hết, có Thủy Linh và Triệu Vy nữa, sau HCCC thích Triệu Vy kinh khủng mà, cứ đón chờ tập có Triệu Vy. B! ác Lập đẹp trai nên đóng với cô nào trong phim c�! �ng đ� �p đôi hết nhưng thích cặp đôi bác Lập với cô Đặng Tiệp nhất.

Đến với khán giả Việt Nam lần đầu qua phim Tể tướng Lưu Gù, sau đó được yêu thích tuyệt đối qua hình tượng ông vua xông pha Khang Hy,Trương Quốc Lập đã trở thành cái tên quen thuộc. Trương Quốc Lập sinh ra ở Tứ Xuyên, trong một làng vùng núi phía tây bắc, gia đình theo nghề phát triển đường sắt nên cậu bé Tiểu Trương sớm nếm cảnh rày đây mai đó, tuy ít được ăn học tới nơi tới chốn nhưng bù lại vốn sống được hun đúc rất nhiều. Trưởng thành, thi vào làm văn công trong ngành đường sắt, đóng nhiều phim, kịch nhưng vẫn mang tiếng là diễn viên tỉnh lẻ, và thế, khi kết hôn cùng nàng Vương Hy Phượng trong Hồng Lâu Mộng - Đặng Tiệp, cả hai quyết định bỏ tất cả lên B�! �c Kinh tạo dựng sự nghiệp.

Có thể nói Trương Quốc Lập - Đặng Tiệp là cặp vợ chồng cực kỳ hoà hợp, cùng tiến cùng lui, chồng đạo diễn, đóng phim; vợ làm nhà sản xuất kiêm ngoại giao. Sau một thời gian, Trương Quốc Lập đã nổi tiếng với bộ phim cực kỳ ăn khách là Tể tướng Lưu Gù, sau đó là Phim Khang Hy Vi Hanh, hiện đã có phần ba và vẫn phải làm tiếp theo yêu cầu khán giả.

Trương Quốc Lập xác nhận là nhờ có Khang Hy Vi Hanh, anh mới có một vai diễn để đời, sang phần hai để chủ động ra làm đạo diễn luôn, và tên tuổi anh không chỉ được biết khắp đất nước Trung Hoa rộng lớn mà còn đứng được ở Hongkong, Đài Loan và rất nhiều nước khác… Một s�! �� nhà sản xuất phim đã nhận xét về Trương Quố! c Lập: "Báo chí Hongkong đăng bích chương, bài quảng cáo cho Khang Hy Vi Hanh, những tấm panô quảng cáo ở Đài Loan cũng đầy hình ảnh của anh, một người Tứ Xuyên xa xôi lặn lội về Bắc Kinh để rồi vào vai một hoàng đế sống trong Tử cấm thành, Trương Quốc Lập đã thể hiện không khác gì một người Bắc Kinh chính gốc".

Đặng Tiệp cũng không ngại quảng cáo về người chồng của mình: "Còn nhớ năm 1975, Trương Quốc Lập đóng vai đầu tiên trong bộ phim Người phá núi, anh chưa có tiếng tăm gì. Nay đã hơn 20 năm, anh đóng góp cho điện ảnh và truyền hình Trung Quốc rất nhiều vai diễn hay".

Trương Quốc Lập thừa nhận anh chưa hề được đào tạo nghiêm túc qua một trường lớp chính quy nào, nhưng anh đã tỏ ra là một người có năng khi! ếu nghệ thuật đặc biệt. Anh đã được nhận các giải thưởng như Giải điện ảnh Bắc Hoa (1996), Giải thưởng âm nhạc Trung Quốc, 10 năm nhìn lại… Trương Quốc Lập còn thử sức làm đạo diễn và đã rất thành công trong một số chương trình ca nhạc truyền hình thể loại MTV. Năm 1999, anh được bầu làm hiệu trưởng Học viện điện ảnh của Đại học Trùng Khánh.

Nói về vai diễn tâm đắc và về bản thân, Trương Quốc Lập cho biết: "Khang Hy của tôi là một ông vua tính tình qua loa đại khái, không câu nệ khuôn phép rườm rà cung đình, lúc nào cũng cười hì hì, Trương Quốc Lập tôi thể hiện đúng tinh thần đó, như ngoài đời tôi là một người tinh thần dễ chịu, biết chăm lo cho gia đình, được nhiều người yêu mến".

Bạn bè nhận ! xét, dù rất nổi tiếng, cặp vợ chồng này vẫn d! uy trì cách sống bình dị. Sau khi làm đạo diễn và vai chính trong Khang Hy Vi Hanh 2 và 3, Trương Quốc Lập phải tiếp xúc nhiều nữ diễn viên trẻ đẹp cũng như khán giả ái mộ, nhưng anh vẫn khẳng định "lập trường" chung thuỷ và nghiêm túc của mình; anh nói: "Từ khi nổi tiếng tới nay, tôi có quá nhiều việc để làm, vậy thì dại gì đi tìm việc sai quấy để làm hỏng mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét